Windows 10 sắp có những thay đổi lớn đối với Project Reunion

Kể từ khi phát hành Windows 8 và Metro UI, Microsoft đã cố gắng hiện đại hóa Windows và các nền tảng phát triển của nó. Microsoft cũng đã cố gắng thuyết phục các nhà phát triển chuyển sang một nền tảng hiện đại và hỗ trợ Windows Store.

Project Union dự kiến sẽ “hợp nhất” 2 nền tảng ứng dụng này, vì vậy các nhà phát triển có thể dễ dàng viết các ứng dụng với tất cả các tính năng mới nhất của Windows 10.

Project Reunion là gì?

Project Reunion không phải là một mô hình ứng dụng mới và cũng không đưa ra một bộ đôi API khác nhau. Thay vào đó, nó là bộ công cụ phần mềm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng.

Thế giới của Win32 và UWP rất khác nhau. Ví dụ, cả 2 nền tảng đều cung cấp các công cụ khác nhau, khiến việc lựa chọn nền tảng này thay nền tảng khác trở thành một quyết định mà các nhà phát triển ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Chính vì vậy mà cần có Project Reunion để giúp làm việc này trở dễ dàng hơn.

Microsoft muốn thu hẹp khoảng cách giữa Win32 và UWP

Trong suốt Ignite 2021, Microsoft giải thích rằng, Project Reunion giúp kết hợp UWP và Win32 lại với nhau để không còn tồn tại sự phân chia.

Microsoft muốn thu hẹp khoảng cách

Với Project Reunion, Microsoft đang tách Win32 và các UWP AIs khỏi Windows 10, đồng thời lấy các API được vận chuyển trong UWP và cung cấp chúng cho Win32 để “thu hẹp” khoảng cách giữa 2 nền tảng.

Steve Kirbach, nhà phát triển Microsoft làm việc với nhóm Windows UI cho biết: “Chúng tôi chọn cái tên Reunion vì cơ bản nó có nghĩa là mang hai thế giới lại gần nhau để không tồn tại sự phân chia”.

Dự án này cũng được cho là sẽ kích hoạt các tính năng phát triển UWP cho Win32. Ví dụ: các ứng dụng do nhà phát triển phân phối qua MSIX sẽ không khác gì so với việc phân phối một ứng dụng UWP qua MSIX.

“Chúng tôi cũng đang làm cho nó đơn giản cho các nhà phát triển – người mà không phân phối qua MSIX vẫn sử dụng các tính năng yêu cầu, cái được gọi là “nhận dạng gói” – đó là cách mà hệ điều hành Windows OS có thể hiển thị những thứ như Thông báo hoặc cho phép ứng dụng của bạn để sử dụng Mục đích chia sẻ” – Microsoft cho biết.

Nếu ý tưởng thành công, tất cả các nền tảng Win32 và UWP sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng, ứng dụng hiện đại và giao diện người dùng UI trên tất cả các phiên bản được hỗ trợ trên Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *