Tim Cook gửi tâm thư nhân dịp Apple 45 tuổi

Nội dung email, được công bố bởi MacGeneration, bắt đầu bằng thông điệp của Tim Cook tới các nhân viên, khuyến khích họ đánh dấu dịp này bằng những cống hiến của mình cho sứ mệnh của Apple.

Tim Cook trong sự kiện giới thiệu máy Mac M1 của Apple. Ảnh: Apple.

Tim Cook trong sự kiện giới thiệu máy Mac M1 của Apple. Ảnh: Apple.

Tim Cook cũng thừa nhận những thách thức Apple gặp phải trong năm qua, đồng thời lưu ý rằng những ngày tươi sáng hơn đang ở phía trước:

“Tôi biết rằng quãng thời gian vừa qua đã dạy cho chúng ta những bài học mà bản thân chưa bao giờ tưởng tượng được. Nó đã yêu cầu chúng ta phải thích nghi, khiến độ phức tạp trong công việc của chúng ta tăng lên và đòi hỏi sự quyết tâm, cam kết gấp nhiều lần trong các lĩnh vực của cuộc sống, vượt xa phạm vi công việc. Nhưng tôi cũng biết rằng những gì chúng ta đạt được trong thời gian này đã khiến mọi người vô cùng tự hào”.

Nhìn lại 45 năm lịch sử Apple, bức thư không quên nhắc lại sứ mệnh của công ty là “tạo ra các sản phẩm mang tính đột phá nhằm tái định nghĩa những gì công nghệ có thể đạt được và làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn trong quá trình này”. Cook kêu gọi các nhân viên của công ty cống hiến hết mình cho sứ mệnh đó, “giữ cho nó tồn tại trong một thời gian dài sắp tới – thay vì nhớ nó một cách trìu mến như một điều gì đó đã qua”.

CEO Apple cũng điểm lại những thành quả của Apple gần đây: “Mặc dù trong nhiều năm qua, một số thứ ở Apple đã thay đổi, nhưng những điều cốt lõi thì không. Từ chip M1 đến iPhone 5G, từ iPad thay đổi bộ mặt của giáo dục và năng suất đến một chiếc đồng hồ có thể chăm sóc sức khỏe của bạn. Để mang tới những Phần mềm và Dịch vụ tốt nhất vào cuộc sống, chúng ta chưa bao giờ ngừng thiết lập những giới hạn mà những người khác cố gắng vươn tới”.

Tim Cook thể hiện rõ sự lạc quan về tương lai của công ty, cho rằng: “Điều tôi có thể chắc chắn với bạn là chưa từng có thời điểm nào có tiềm năng lớn như thời điểm này, cũng như chưa bao giờ chúng ta có một đội ngũ tài năng và tận tâm như vậy. Tuy nhiên, điều đó không thể khiến chúng ta yên tâm. Tiềm năng lớn buộc những người tuyệt vời phải cố gắng tìm cách đạt được nó”.

Cook kết thúc tâm thư bằng cách tri ân người đồng sáng lập Steve Jobs – người đã dẫn dắt hai giai đoạn quan trọng nhất của Apple. “Ngay sau khi tôi gia nhập Apple, Steve đã nói: ‘cho đến nay, đây đã là một hành trình tuyệt vời, nhưng chúng ta thực sự vẫn chưa bắt đầu’. Điều này đến nay vẫn đúng. Hãy nhớ rằng không ai trong chúng ta sẽ ở đây cho đến cuối câu chuyện, nhưng tất cả phải đảm bảo rằng mỗi giai đoạn là một câu chuyện đáng để kể”.

Apple được thành lập vào ngày 1/4/1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Công ty bắt đầu từ một dự án tham vọng trong gara của cha mẹ Steve Jobs tới nay đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Đăng Thiên (theo Apple Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *