iPhone 14 có thể là iPhone cuối cùng có sim vật lý

Theo Mohr-McClune, Giám đốc dịch vụ công nghệ tại GlobalData, Apple sẽ giới thiệu một mẫu iPhone 14 với esim vào tháng 9, bên cạnh các phiên bản sử dụng sim vật lý. Sau đó, iPhone 15 sẽ trở thành thế hệ smartphone đầu tiên của hãng chỉ có esim.

Một ý tưởng về iPhone 14. Ảnh:AppleLab

Một ý tưởng về iPhone 14. Ảnh:AppleLab

Apple vẫn thường đưa ra các quyết định dứt khoát với smartphone của mình, như không trang bị jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone từ 2016. Tuy nhiên, hãng không lập tức loại bỏ sim vật lý năm nay, mà đưa ra thêm một tuỳ chọn cho các nhà bán lẻ. Động thái này giúp Apple định hướng người dùng trong thời gian tới dễ dàng hơn thay vì thay đổi đột ngột.

Người dùng cũng đã dần quen với việc sử dụng esim trên các mẫu iPhone, iPad và Apple Watch. Khác với quyết định bỏ jack cắm tai nghe, việc không có khay sim vật lý không phải là vấn đề lớn với người dùng iPhone. Sử dụng esim hoàn toàn giúp thiết kế iPhone liền mạch, cứng cáp hơn, chống nước và bụi tốt hơn, cũng như có thêm diện tích cho các bộ phận khác.

Một số nguồn tin cũng khẳng định iPhone 15 Pro năm tới sẽ không còn cổng Lightning, trở thành smartphone không cổng kết nối. Việc sạc và truyền dữ liệu được thực hiện thông qua MagSafe và kết nối không dây. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng và đánh giá tính năng này khó thành hiện thực.

Huy Đức (theo PhoneArena)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *