7 lời khuyên hàng đầu để mua laptop mới

Khi bạn mua một mới laptop mới, có rất nhiều yếu tố bạn phải xem xét. Đây là việc mua sắm với giá tiền không nhỏ, vì vậy bạn không thể chỉ đưa ra quyết định mà không có tìm hiểu trước. Điều này là do bạn sử dụng laptop của mình cho nhiều mục đích khác nhau, cả cá nhân và chuyên nghiệp.Mua laptop mới

Vì vậy, cần phải là sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhất có thể. Bạn cần phải suy nghĩ kỹ về thói quen sử dụng của mình và thời gian bạn muốn thiết bị kéo dài.

Nếu bạn là người cập nhật thiết bị của họ thường xuyên, thì bạn sẽ có những cân nhắc khác với một người muốn duy trì tuổi thọ máy tính xách tay của họ trong vài năm.

Ngoài ra, mọi người sử dụng máy tính xách tay của họ theo một cách khác nhau. Khi bạn đã kết nối thiết bị của mình với kết nối internet, có cả một thế giới mở ra cho bạn. Có rất nhiều cơ hội và con đường để bạn khám phá và bạn nên tìm ra loại máy tính xách tay nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số yếu tố bạn phải xem xét.

Xem xét túi tiền của bạn

Đây là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Bạn nên đặt một ngân sách cố định và xem những tùy chọn nào bạn có thể khám phá trong đó. Có rất nhiều mẫu máy tính xách tay trên thị trường, với nhiều lựa chọn giá cả khác nhau. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp thương hiệu, thông số kỹ thuật và các yếu tố khác.

Thông thường, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình cho các công việc hàng ngày , bạn có thể thực hiện với tùy chọn ngân sách thấp hoặc trung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một thiết bị chuyên dụng với khả năng cao, bạn sẽ cần phải tăng ngân sách dự kiến ​​của mình.

Chọn nền tảng của bạn

Bây giờ, hãy chọn xem bạn muốn laptop Windows hay laptop MacBook. Cả hai chạy hệ điều hành và nền tảng riêng biệt và đều tốt cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, chúng có các mức độ bảo mật và quyền riêng tư khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc những mức độ đó. Hơn nữa, nếu bạn là một lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm, bạn sẽ nhìn mọi thứ theo một cách khác.

Do đó, bạn nên chọn nền tảng của mình, và sau đó khám phá các tùy chọn bạn có ở đó. Ngoài Windows và Apple, còn có các thiết bị Linux, nhưng chúng ít phổ biến hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật

Đây là một khía cạnh cực kỳ quan trọng khác. Thông số kỹ thuật của laptop là mối quan tâm chính trong quyết định mua của bạn. Bạn cần xem xét sức mạnh xử lý, card đồ họa và các thành phần khác.

Đừng lạm dụng tính năng và mua một chiếc laptop được trang bị quá nhiều cho các mục đích cơ bản . Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một máy tính xách tay nặng hơn cho các mục đích như chơi game và thiết kế hoạt hình, thì bạn cần phải xem xét các thông số kỹ thuật cao hơn.

Sau khi thực hiện, bạn có thể thu hẹp đáng kể các tùy chọn của mình và tìm kiếm máy tính xách tay phù hợp với túi tiền và yêu cầu của bạn.

Tìm ra kích thước phù hợp

Bạn có muốn mang theo máy tính xách tay của bạn ở khắp mọi nơi? Nếu vậy, có thể sẽ khôn ngoan hơn nếu chọn một tùy chọn nhỏ gọn hơn. Nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay kích thước đầy đủ với màn hình lớn hơn, thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng nó ở một nơi chính, thì bạn có thể chọn các tùy chọn lớn hơn.

Có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước trên mạng, với màn hình 13 inch là kích thước lý tưởng cho cả tính di động và khả năng hiển thị. Mặc dù vậy, bạn nên cân nhắc xem kích thước nào phù hợp nhất với mình và chọn kích thước đó.

Kiểm tra loại lưu trữ

Trước đây, máy tính xách tay được trang bị Ổ đĩa cứng cơ học (HDD). Giờ đây, chúng thường có Ổ cứng thể rắn (SSD). Nếu bạn đang mua một mẫu máy tính xách tay cũ hơn, thì có thể bạn sẽ có ổ cứng HDD thay vì ổ SSD. Sự khác biệt là cái sau nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt này ngay cả khi bạn chỉ khởi động máy tính xách tay của mình. Do đó, hãy tìm các máy tính xách tay được trang bị SSD và xem chúng có dung lượng lưu trữ nào. Chúng có thể cao tới vài TB, vì vậy hãy chọn cho phù hợp.

Xem thời lượng pin

Điều này sẽ yêu cầu nghiên cứu thêm một chút. Thời lượng pin rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn định mang theo máy tính xách tay của mình. Có những mô hình có pin lâu dài và bộ pin bên ngoài để giúp mang lại tính di động. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình để chơi game hoặc các mục đích chuyên sâu khác, pin của bạn sẽ nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Do đó, bạn nên tìm đến những chiếc máy tính xách tay có tuổi thọ ít nhất 5 giờ với mức sử dụng bình thường. Có những mô hình có thời gian sử dụng lên đến 8 giờ và hơn thế nữa, nhưng chúng ít phổ biến hơn. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe của pin. Pin thường là thành phần máy tính xách tay đầu tiên phải đối mặt với các vấn đề, vì vậy bạn nên nghiên cứu xem mẫu nào cung cấp pin tốt hơn.

Cân nhắc việc sử dụng của bạn

Hãy cân nhắc việc sử dụng của bạn khi đưa ra quyết định mua. Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình để gửi email và thỉnh thoảng sử dụng Netflix, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào ngoài đó, ngay cả khi nó thấp hoặc tầm trung. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nó cho mục đích chơi game hoặc lập trình hạng nặng, thì bạn nên xem xét các mẫu máy cao cấp.

Tóm lại, có rất nhiều điểm cần xem xét khi mua một máy tính xách tay mới. Hãy trải qua những điều này và đưa ra quyết định mà bạn sẽ không hối tiếc sau này!

/* custom css */
.tdi_4.td-a-rec{
text-align: center;
}.tdi_4 .td-element-style{
z-index: -1;
}.tdi_4.td-a-rec-img{
text-align: left;
}.tdi_4.td-a-rec-img img{
margin: 0 auto 0 0;
}@media (max-width: 767px) {
.tdi_4.td-a-rec-img {
text-align: center;
}
}
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *