Top 10 card WiFi tốt nhất

Như thế nào là một chiếc card WiFi tốt?

Có rất nhiều lựa chọn cũng như các tiêu chí khác nhau để chúng ta phân loại xem đâu là một chiếc card WiFi tốt.

Hệ thống mạng có dây bao giờ cũng cho kết nối nhanh và ổn định hơn không dây, tuy nhiên, điểm yếu của nó chính là ở sự tiện dụng. Đặc biệt là nếu không gian trong căn phòng không cho phép, việc định tuyến cũng như đi dây cho hệ thống Ethernet sẽ thực sự trở thành vấn đề.

Đây là lý do tại sao khi xây dựng một hệ thống máy tính của riêng mình, bạn có thể sẽ phải xem xét việc tích hợp các adapter không dây vào hệ thống. Các adapter này sẽ giúp loại bỏ sự lằng nhằng của đống dây rợ không mong muốn, và đồng thời với một adapter phù hợp, bạn sẽ vẫn có được một tốc độ internet nhanh và ổn định thậm chí không thua kém gì đối với những kết nối Ethernet tốt nhất.

Dưới đây là danh sách các adapter WiFi, hay còn gọi là các adapter không dây PCI (PCI là từ viết tắt của Peripheral Component Interconnect, một ngôn ngữ trong giới khoa học máy tính chỉ một chuẩn để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ngoại vi đến một bo mạch chủ) theo từng phân khúc mà bạn có thể xem xét đầu tư. Các adapter không dây này có khả năng kết nối với bất kỳ cổng PCI nào trong dàn PC custom của bạn và cho phép bạn kết nối với các mạng không dây một cách dễ dàng. Hãy cùng đến với danh sách của chúng ta ngay sau đây.

Wi-Fi

1. TP-Link TL-WDN4800

Ưu điểm

 • Phạm vi lớn hơn cho phép bạn gửi dữ liệu nhanh hơn
 • Cho phép chia sẻ dữ liệu với tốc độ tốt hơn gấp 3 lần
 • Thích hợp cho cả chơi game trực tuyến và phát video 4K
 • Sự hiện diện của các ăng-ten có thể điều chỉnh cho phạm vi phủ sóng lớn hơn
 • Cung cấp khả năng tương thích tuyệt vời với một số mô hình khác nhau

Nhược điểm

 • Cài đặt thường yêu cầu các bước phức tạp
 • Chi phí tương đối cao làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ đắt đỏ
 • Khó tìm linh kiện thay thế trong trường hợp hư hỏng
TP-Link TL-WDN4800
TP-Link TL-WDN4800

Hầu như không thể đạt được tốc độ Internet cao nhất nếu không sử dụng card WiFi tốt nhất và do đó, nhiều người đã chi tiền một cách khôn ngoan cho model này. Model này cung cấp khả năng tương thích và phạm vi đáng kinh ngạc khiến nó xứng đáng là sản phẩm tổng thể tốt nhất trên thị trường.

Khi nói đến PC và card WiFi, điều mà bạn không muốn là thiết bị của mình nóng lên và cuối cùng ngừng hoạt động. Card WiFi này đi kèm với một công nghệ tản nhiệt tiên tiến không chỉ ngăn ngừa sự tích tụ nhiệt, mà còn đảm bảo rằng việc tản nhiệt diễn ra như nhau ở tất cả các thành phần. Điều này cũng đảm bảo rằng các thành phần cốt lõi tiếp tục chạy trơn tru.

Mô hình này được sản xuất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các game thủ và streamer. Tốc độ cao hơn, kết hợp với ăng-ten có thể tháo rời, đảm bảo kết nối tốt hơn. Hơn nữa, model này cũng đi kèm với một phạm vi tốt, vì vậy các game thủ đam mê trực tuyến không phải đối mặt với bất kỳ cản trở không cần thiết nào khi chơi game.

Có một lý do khiến sản phẩm này đứng đầu danh sách card WiFi tốt nhất của ITOVN.NET. TP-Link đã được biết đến là nơi đặt ra chuẩn mực trong lĩnh vực này với việc cống hiến hết mình cho sự hoàn hảo và chất lượng. Model này đi kèm với khả năng tương thích tuyệt vời và tốc độ cực cao, đảm bảo rằng các game thủ và người phát trực tuyến trên toàn thế giới có trải nghiệm tốt nhất có thể.

2. TP-Link AC1300

Ưu điểm

 • Cung cấp tùy chọn nâng cấp lên đến 867Mbps
 • Cho phép tốc độ và kết nối cực nhanh
 • Thích hợp để chơi game trực tuyến và phát video Ultra-HD
 • Ăng-ten có thể tháo rời mang lại sự tiện lợi và tùy chỉnh cao hơn
 • Khả năng tương thích cao hơn cho phép thiết bị được sử dụng với nhiều loại PC

Nhược điểm

 • Có thể rất nóng ở tốc độ cao
 • Tương đối đắt so với các model khác
 • Quá trình cài đặt mất nhiều thời gian
TP-Link AC1300
TP-Link AC1300

Mọi người trên khắp thế giới phụ thuộc nhiều vào Internet đến mức họ muốn card WiFi của mình phải là loại tốt nhất và đó chính xác là cách mà những người mua model này cảm nhận về sự lựa chọn của mình. Model này đi kèm với nhiều tùy chọn mở rộng, không chỉ cho phép người dùng nâng cấp tốc độ mà còn tăng kết nối tổng thể.

Có nhiều lý do để TP-Link AC1300 chiếm được ưu thế, nhưng trong đó có một tính năng quan trọng nhất. Đó là công nghệ băng tần kép, tốc độ cao. Điều này không chỉ cho phép bạn chuyển đổi giữa các tốc độ khác nhau, mà còn mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt hơn về cách bạn muốn tận dụng các tính năng nhất định. Không chỉ vậy, model này còn đi kèm với công nghệ tiên tiến, cung cấp tốc độ gấp 3 lần so với bất kỳ model nào khác.

Model này được tạo ra cho máy tính tốc độ cao, về cơ bản có nghĩa là nó hoạt động bằng cách cung cấp tốc độ nhanh hơn và phạm vi phủ sóng lớn hơn. Điều này không chỉ làm cho nó trở thành một trong những model tốt nhất để chơi game trực tuyến mà còn cung cấp kết nối ổn định và vô song trong quá trình phát trực tuyến nội dung HD. Hơn nữa, sự hiện diện của bộ phận tản nhiệt đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm nhiều tính năng trong một model chắc chắn nên xem xét card WiFi này. Nó không chỉ đi kèm với phạm vi phủ sóng dữ liệu đáng kinh ngạc, mà các ăng-ten bên ngoài cũng giúp tăng cường kết nối. Hơn nữa, cơ chế tản nhiệt tiên tiến cùng với tốc độ WiFi tốt hơn, mang đến cho bạn trải nghiệm thực sự khác biệt.

3. Gigabyte GC-WB867D-I

Ưu điểm

 • Nằm gọn dưới các card đồ họa lớn
 • Đi kèm với 2 ăng-ten hỗ trợ kết nối tốt hơn
 • Cho phép cài đặt nhanh chóng, do đó mang lại sự tiện lợi
 • Cung cấp kết nối tốc độ rất cao lên đến 867Mbps

Nhược điểm

 • BT yêu cầu đầu cắm USB 2.0 trên bo mạch chủ
 • Yêu cầu bạn tải xuống driver Bluetooth Qualcomm
 • Bạn cần bật tính năng Audio Streaming từ điện thoại theo cách thủ công
Gigabyte GC-WB867D-I 
Gigabyte GC-WB867D-I

Bất kỳ sản phẩm nào cung cấp hiệu suất vượt trội với chi phí tương đối thấp đều gây được ấn tượng tốt với người dùng, do đó, không có gì lạ khi model này chiếm được cảm tình của nhiều người.

Gigabyte GC-WB867D-I đi kèm với một cơ chế Bluetooth hoàn toàn đủ điều kiện để đối phó với tất cả các hiện tượng liên quan đến WiFi. Không chỉ điều này, mà người mua còn thích sự ra đời của một hệ thống mô-đun tuân thủ tiêu chuẩn để tăng thêm độ tin cậy cho model.
Khi nói đến card WiFi, mọi người thường sợ quá trình cài đặt nhất. Đây cũng là lý do tại sao đôi khi mọi người thích bo mạch chủ tích hợp hơn. Nhưng với model này, việc cài đặt rất đơn giản. Card nhỏ và có kích thước gọn gàng, do đó, việc lắp card vào hệ thống PC không cần thêm bất kỳ thời gian hoặc nỗ lực nào.

Những người tìm kiếm sự dễ dàng và tiện lợi sẽ hoàn toàn thích model này. Nó cung cấp một số tính năng tuyệt vời nhất trên thị trường với mức giá tương đối thấp. Nhưng giá thành thấp hơn không có nghĩa là chất lượng sẽ kém đi. Các ăng-ten cực kỳ tốt, được sắp xếp hợp lý và rất linh hoạt. Hơn nữa, kích thước nhỏ của model này cho phép nó nằm gọn dưới các card đồ họa lớn và không đòi hỏi nhiều không gian.

Chi phí thấp và hiệu suất vượt trội là sự kết hợp mà mọi người dùng đang tìm kiếm ngày nay, nhưng có rất ít sản phẩm đáp ứng được cả hai tiêu chí này. Thiết bị này cung cấp một tốc độ tốt, cùng với các ăng-ten linh hoạt cung cấp vùng phủ sóng rộng. Không chỉ vậy, kích thước nhỏ và việc dễ dàng lắp đặt cũng góp phần tạo nên một sản phẩm ấn tượng và hấp dẫn.

4. TP-Link AC1200

Ưu điểm

 • Khả năng tương thích cao hơn với Windows 10
 • Thích hợp cho phát trực tuyến video 4K và Ultra-HD
 • Cung cấp 2 ăng-ten để kết nối tối đa
 • Mang lại sự ổn định cao hơn, đảm bảo tuổi thọ
 • Công nghệ nhiệt có thể mang sóng nhiệt ra khỏi các thành phần cốt lõi

Nhược điểm

 • Các bộ phận rất khó sửa chữa một khi bị hỏng
 • Tốc độ tương đối thấp so với một số model khác
 • Không hoạt động tốt với các phiên bản trước Windows 10
TP-Link AC1200
TP-Link AC1200

Mức độ phủ sóng tốt và độ ổn định cao hơn kết hợp với nhau trong model này đã gây ấn tượng với những người mua gần đây và khách hàng tiềm năng. Model này cũng được biết là có 2 ăng-ten được sắp xếp hoàn hảo, không chỉ cung cấp kết nối tốt hơn mà còn tối đa hóa phạm vi phủ sóng. Hơn nữa, những người mua gần đây cũng hài lòng với cơ chế làm mát trong thiết bị, giúp giữ an toàn cho sản phẩm.

Khi nói đến thiết bị PC, điều quan trọng nhất là sự ổn định và đó chính xác là những gì được cung cấp thông qua bộ tản nhiệt hiệu quả trong card WiFi này. Tính năng đặc biệt này giúp tản nhiệt đồng đều trong toàn hệ thống, do đó ngăn nhiệt tập trung vào bất kỳ thành phần cốt lõi nào. Điều này không chỉ giúp giảm nhiệt độ tổng thể, mà còn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Sản phẩm được biết đến là có công nghệ Beamforming đáng kinh ngạc. Điều này không chỉ mang đến cho bạn vùng phủ sóng tốt hơn mà còn đảm bảo rằng tín hiệu WiFi được tập trung tại nơi cần thiết nhất. Những tính năng này làm cho sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với hầu hết các model, vì nó cho phép phủ sóng tốt hơn cho cả những công việc đòi hỏi nhiều sức mạnh và đa tác vụ.

Hãy mua card WiFi này nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm của mình trong thời gian dài hơn. Công nghệ tản nhiệt và ăng-ten tốt hơn tạo nên một model ấn tượng phù hợp cho cả việc chơi game trực tuyến và phát video. Hơn nữa, tính linh hoạt của ăng-ten cũng cho phép khả năng phủ sóng rộng hơn.

5. ASUS PCE-AC88 AC3100

Ưu điểm

 • Ăng-ten từ tính có đế bên ngoài
 • Cung cấp khả năng tiếp nhận đặc biệt với adapter 4×4
 • Có đế tản nhiệt giúp tản nhiệt hiệu quả
 • Cải thiện độ ổn định và độ tin cậy, ngăn ngừa hư hỏng theo thời gian
 • Vị trí đặt ăng ten linh hoạt và tốt hơn giúp tín hiệu mạnh hơn

Nhược điểm

 • Các thiết bị được kết nối ít nhất phải tương thích với 802
 • Các yếu tố mạng bên ngoài cũng có thể cản trở hiệu suất
 • Hiệu suất thực tế đôi khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của nhà cung cấp dịch vụ
ASUS PCE-AC88 AC3100
ASUS PCE-AC88 AC3100

Những người mua gần đây đã hoàn toàn hài lòng với hiệu suất của thiết bị này. Họ đặc biệt thích ăng-ten có thể tháo rời và linh hoạt, không chỉ giúp tăng tín hiệu của thiết bị mà còn đảm bảo sự tiện lợi. Hơn nữa, sự ổn định mà model này cung cấp cũng được đánh giá cao. Sự hiện diện của bộ tản nhiệt và một băng thông tốt cũng làm tăng thêm tính hấp dẫn của sản phẩm.

Sản phẩm nổi bật vì nhiều lý do, nhưng tính năng đáng chú ý nhất của ASUS PCE-AC88 AC3100 là tính hiệu quả của nó. Công nghệ NitroQAM tiên tiến mang đến cho bạn tốc độ cực cao lên đến 2100Mbps. Nó không chỉ cho phép bạn tận hưởng khả năng phát trực tuyến mượt mà và nhanh chóng mà còn cho phép bạn sử dụng WiFi nhanh hơn gần 60% trên máy tính của mình.

ASUS PCE-AC88 AC3100 được biết đến là sản phẩm tốt nhất dành cho PC, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có. Đây cũng là adapter 4×4 đầu tiên trên thị trường, cung cấp kết nối WiFi độc đáo. Nó có thiết kế 4 ăng-ten giúp tăng thêm phạm vi WiFi. Vì vậy, cho dù bạn đang chơi game trực tuyến hay cần chuyển các file nặng từ nơi này sang nơi khác, hãy yên tâm rằng phạm vi phủ sóng rộng hơn sẽ giúp công việc của bạn trở nên vô cùng dễ dàng.

Với vị trí đặt ăng-ten linh hoạt và tốc độ chưa từng có, card WiFi này của ASUS là một lựa chọn siêu tuyệt vời. Nó không chỉ bao gồm cáp mở rộng và ăng-ten có thể tháo rời, mà công nghệ adapter 4×4 còn cho phép kết nối tốt hơn. Không chỉ vậy, model này tự hào có kết nối WiFi nhanh hơn 60%, không giống bất kỳ model nào khác mà bạn sẽ gặp.

6. fenvi T919

Ưu điểm

 • Có thể hỗ trợ bàn phím Bluetooth của Apple
 • Cung cấp thông lượng nhanh hơn hầu hết các thiết bị khác
 • Không yêu cầu thêm bàn phím để vào BIOS
 • Các file được chuyển giữa những thiết bị được mã hóa trước tiên
 • Cho phép kết nối ngang hàng và trực tiếp giữa các điện thoại

Nhược điểm

 • Kích thước lớn đòi hỏi nhiều không gian hơn
 • Tốc độ tương đối thấp hơn so với một số model khác
 • Không hỗ trợ ghép nối Bluetooth trên một số hệ thống
fenvi T919
fenvi T919

Hầu hết những người mua gần đây đều cho rằng card WiFi cần phải đa dạng để phục vụ mục đích của họ. Model fenvi này đi kèm với ba công nghệ kết hợp trong một sản phẩm. Điều này không chỉ cung cấp khả năng tương thích tốt hơn mà còn đảm bảo nó có thể ghép nối dễ dàng với một số hệ thống phần cứng. Hơn nữa, model này cũng không yêu cầu thêm bàn phím cho BIOS, do đó giúp người dùng tiết kiệm thêm tiền.

Khi nói đến mạng, thông lượng không phải là một khái niệm mới mẻ và người mua đã quen với tầm quan trọng của nó. Về cơ bản, thông lượng là lượng dữ liệu có thể được di chuyển thành công từ nơi này sang nơi khác trong một khoảng thời gian nhất định. Thông lượng được đo bằng bps và megabit. Điều tốt nhất về fenvi T919 là nó có một thông lượng đáng kinh ngạc, cho phép xử lý và giao tiếp dữ liệu nhanh chóng.

Những người làm việc với dữ liệu nhạy cảm thường cần đặt bảo mật lên hàng đầu và đó là lý do tại sao họ thích model này. fenvi T919 đi kèm với một công nghệ mã hóa triệt để, không chỉ mã hóa dữ liệu mà còn đảm bảo rằng nó vẫn bị ẩn khỏi các nguồn khác. Hơn nữa, model này còn đảm bảo rằng không ai không mong muốn có thể truy cập hoặc chạm vào dữ liệu của bạn. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân được truyền qua client và server.

Với 3 công nghệ cốt lõi kết hợp trong một, model này thực sự trở nên nổi bật. fenvi T919 không chỉ cung cấp kết nối ngang hàng mà còn đảm bảo giao tiếp trực tiếp này được bảo mật và bảo vệ. Không chỉ vậy, sự hiện diện của thông lượng cao cũng là một tính năng đáng chú ý, giúp phạm vi phủ sóng của card tốt hơn.

7. ASUS PCE-AC56

Ưu điểm

 • Thích hợp để phát trực tuyến nội dung cao cấp
 • Cho phép hiệu suất linh hoạt tối đa
 • Cung cấp tùy chọn để nâng cấp nhanh chóng và thuận tiện
 • Không yêu cầu bất kỳ cáp Ethernet lộn xộn nào để hoạt động
 • Đảm bảo kết nối cực nhanh để chơi game trực tuyến vượt trội

Nhược điểm

 • Nâng cấp thường đòi hỏi nhiều tiền
 • Không cung cấp một cơ chế tản nhiệt thực sự tốt
 • Nếu các bộ phận của card bị hư hỏng, rất khó tìm được đồ thay thế
ASUS PCE-AC56
ASUS PCE-AC56

Bất kỳ người mua nào quan tâm đến tốc độ tốt hơn thông qua adapter sẽ biết các bản nâng cấp card WiFi quan trọng như thế nào. Sự hiện diện của khả năng mở rộng cao trong ASUS PCE-AC56 đã gây ấn tượng với những người dùng cho rằng tính năng này chính là thứ họ cần trong thế giới hiện đại. Hơn nữa, model này cho phép người dùng ưu tiên dữ liệu theo mong muốn và do đó, có nhiều lựa chọn hơn về cách người dùng muốn hệ thống của mình chạy.

ASUS PCE-AC56 nổi bật do cơ chế nâng cấp của nó. Mọi người thường mua card WiFi để có tốc độ và kết nối tốt hơn, nhưng trong quá trình sử dụng, họ cũng có thể muốn tăng thông lượng của card và đó chính xác là những gì model này mang lại. Tính năng mở rộng này có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức game nâng cao và phát trực tuyến một cách dễ dàng.

ASUS PCE-AC56 được tạo ra cho các game thủ, đặc biệt là vì thị trường không phục vụ nhiều cho nhu cầu cá nhân của các game thủ cao cấp. ASUS đã thực hiện một bước đi tích cực theo hướng này và giới thiệu một card WiFi không chỉ tránh được việc phải sử dụng bất kỳ cáp Ethernet nào mà còn cho phép kết nối nhanh chóng. Không chỉ vậy, những người quan tâm đến việc phát trực tuyến nội dung cũng sẽ yêu thích sự ổn định mà ASUS PCE-AC56 mang lại.

ASUS là một công ty có lượng người hâm mộ trung thành. ASUS PCE-AC56 này là một trong những sản phẩm nổi bật nhất, đặc biệt là đối với các game thủ, những người không chỉ muốn tốc độ tốt hơn mà còn mong muốn độ phủ sóng lớn hơn. Model này cũng cho phép kết nối nhanh hơn để đảm bảo người chơi không phải đối mặt với bất kỳ trở ngại nào trong quá trình chơi của mình.

8. Intel 7260.HMW

Ưu điểm

 • Dung lượng cao hơn cho phép đa nhiệm
 • Đi kèm với công nghệ Intel Smart Connect
 • Tuổi thọ pin dài giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng
 • Đi kèm với một băng tần kép cho phép bạn chuyển đổi giữa các tốc độ
 • Phạm vi phủ sóng rộng hơn có nghĩa là bạn có thể gửi và nhận dữ liệu từ những nơi khác

Nhược điểm

 • Phạm vi hơi hạn chế
 • Không thích hợp cho máy tính để bàn
 • Tương đối đắt cho card một băng tần duy nhất
Intel 7260.HMW
Intel 7260.HMW

Model này nổi bật nhờ công nghệ băng tần kép và sự kết hợp Bluetooth adapter cho phép bạn sử dụng tốc độ nhanh hơn và dung lượng cao hơn. Không chỉ vậy, cơ chế này còn cho phép tuổi thọ pin dài và phạm vi phủ sóng rộng hơn. Nói chung, card này cải tiến đáng kể trải nghiệm kết nối của bạn ở cả nhà và nơi làm việc.

Những người có laptop và di chuyển nhiều sẽ tận dụng được tối đa model này. Điều này là do công nghệ băng tần kép giúp cung cấp thời lượng pin tốt hơn cho model, có nghĩa là bạn không phải sạc lại nhiều lần. Không chỉ vậy, card này còn là một sự phù hợp hoàn hảo cho những người phải chuyển các file lớn từ máy tính này sang máy tính khác.

Với công nghệ kép mạnh mẽ và cơ chế tiết kiệm chi phí, model này đã có vị trí nhất định trên thị trường. Nó không chỉ đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn mà còn đảm bảo rằng người tiêu dùng không phải sạc laptop nhiều lần. Hơn nữa, sự hiện diện của cơ chế Bluetooth tiên tiến, cùng với công nghệ Intel Smart có nghĩa là nó chắc chắn là một trong những model tốt nhất trên thị trường.

9. Toshiba FlashAir W-04 64 GB

Ưu điểm

 • Cung cấp dung lượng lên đến 64GB
 • Cài đặt dễ dàng tiết kiệm thời gian và năng lượng
 • Cung cấp tốc độ đọc và ghi 90Mbs
 • Có thể sử dụng được với điện thoại di động, máy ảnh và hầu hết các PC
 • Công nghệ tản nhiệt tốt hơn cho phép tản nhiệt nhiều hơn

Nhược điểm

 • Thông lượng không hiệu quả lắm
 • Không thích hợp cho chơi game trực tuyến
 • Tốc độ tương đối chậm hơn so với một số model khác
Toshiba FlashAir W-04 64 GB
Toshiba FlashAir W-04 64 GB

Model này đi kèm với công nghệ WiFi tích hợp cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn giữa các thiết bị. Model giúp tiết kiệm thời gian bằng cách đảm bảo ít tốn thời gian lắp đặt. Hơn nữa, người tiêu dùng cũng đánh giá cao sự hiện diện của công nghệ tản nhiệt, giúp tăng thêm độ ổn định cho model.

Tính năng kết nối Eye-Fi tiên tiến nhất không chỉ cho phép kết nối tốt hơn mà còn hứa hẹn tăng cường sức mạnh với cơ chế không dây. Nó cũng ngăn không cho model tự động tắt nguồn.

Model này kết hợp các ưu điểm của cả thẻ WiFi và thẻ SD lại với nhau, do đó giúp bạn tiết kiệm tiền. Quan trọng hơn, model này tương đối dễ cài đặt và không yêu cầu quá nhiều không gian trên bo mạch chủ. Do đó, bất kỳ ai muốn có một sản phẩm 2 trong 1 đều nên đầu tư vào card này.

10. Intel Dual-Band Wireless-AC 8265 có Bluetooth

Ưu điểm

 • Tương thích với các model sử dụng kết nối Bluetooth
 • Thích hợp nhất để sử dụng với bộ vi xử lý thế hệ thứ 7
 • Thông lượng tổng thể cao hơn làm cho nó phù hợp để chơi game
 • Giá tương đối thấp hơn so với hầu hết các model khác
 • Không yêu cầu sử dụng bất kỳ cáp Ethernet nào để kết nối WiFi

Nhược điểm

 • Yêu cầu không gian để cài đặt
 • Ăng-ten không thể tháo rời dễ dàng
 • Thông lượng tổng thể tương đối ít hơn so với một số model khác
Intel Dual-Band Wireless-AC 8265 có Bluetooth
Intel Dual-Band Wireless-AC 8265 có Bluetooth

Model này có thể cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn 3 lần so với tùy chọn thông thường, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến card WiFi này trở nên nổi bật. Nó đi kèm với công nghệ Bluetooth hai chế độ cho phép các thiết bị năng lượng thấp hoạt động như một thiết bị ngoại vi và hub cùng một lúc. Điều này sẽ giúp kết nối WiFi của bạn với các sản phẩm Bluetooth năng lượng thấp dễ dàng như các sản phẩm năng lượng cao hơn.

Model này đã được khuyến nghị cho tất cả các bộ vi xử lý lõi Intel thế hệ thứ 7, nhưng nó cũng cung cấp khả năng tương thích tốt hơn với hầu hết mọi PC khác. Không chỉ vậy, model này còn có thể sử dụng với tính năng Bluetooth Proximity (định vị Bluetooth với độ chính xác cao). Hơn nữa, tốc độ cao hơn cũng đảm bảo rằng card có thể được sử dụng cho mục đích chơi game trực tuyến, cũng như phát trực tuyến.

Tổng kết

Trên đây là danh sách những chiếc card WiFi tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, công nghệ sẽ còn phát triển liên tục nên có lẽ danh sách của chúng ta sẽ còn phải cập nhật thêm nhiều lần nữa. Chúc các bạn tìm được cho mình những sự lựa chọn ưng ý!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *