Cách tạo thư mục trong Files trên iPhone/iPad

Ứng dụng Files trên iPhone là ứng dụng quản lý tập tin hiệu quả với đầy đủ những tính năng cơ bản để quản lý toàn bộ file trên thiết bị. Với ứng dụng Files, chúng ta có thể tạo thư mục mới để lưu file, quản lý file theo từng mục nội dung khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo thư mục mục mới trong Files trên iPhone.

Hướng dẫn tạo thư mục trong Files iPhone

Bước 1:

Tại giao diện trên iPhone bạn nhấn vào ứng dụng Files. Sau đó tại giao diện ứng dụng bạn cần nhấn vào mục Duyệt bên dưới.

Duyệt thư mục iPhone

Bước 2:

Chuyển sang giao diện Duyệt, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng. Lúc này hiển thị danh sách các tùy chọn như hình dưới đây, người dùng nhấn vào Thư mục mới.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta sẽ nhập tên mới cho thư mục này rồi nhấn Xong ở bên dưới để lưu lại thư mục mới này.

Thư mục mới tạo khi nhấn và giữ sẽ hiển thị các tùy chọn như hình dưới đây.

Tùy chọn thư mục mới tạo

Bước 4:

Để chuyển bất kỳ tập tin nào sang thư mục bạn mới tạo, chúng ta nhấn vào giữ vào tập tin đó. Hiển thị danh sách các tùy chọn cho tập tin, chúng ta nhấn vào Di chuyển.

Bước 5:

Lúc này bạn sẽ thấy 2 lựa chọn thư mục trên iCloud và trên iPhone. Nhấn vào nơi chứa thư mục mới tạo rồi nhấn vào thư mục đó để di chuyển tập tin. Cuối cùng nhấn Sao chép để tiến hành chuyển tập tin đã chọn là xong.

Kết quả tập tin sẽ hiển thị trong thư mục như hình.

Tập tin di chuyển vào thư mục

Chúng ta có thể tạo nhiều thư mục quản lý tập tin khác nhau trong ứng dụng Files, tùy theo nhu cầu muốn lưu các tập tin như thế nào để dễ quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *