Cách chỉnh sửa file PDF bằng ứng dụng Files trên iPhone

Nhiều người dùng iPhone không biết rằng họ có thể chỉnh sửa nhiều file PDF ngay trong ứng dụng Files. Ứng dụng Files cho phép bạn hợp nhất, vẽ, highlight, thêm văn bản vào và ký các tài liệu PDF trên iPhone. Mặc dù ứng dụng Files không đủ mạnh để cho phép bạn viết lại văn bản hoặc thay đổi thiết kế, nhưng bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ khá dễ dàng.

Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi nâng cao, các ứng dụng của bên thứ ba như Adobe Acrobat ProFoxit có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn có thể phải đăng ký các phiên bản cao cấp của những ứng dụng này để viết lại văn bản.

Trong khi đó, hãy xem bạn có thể thực hiện những chỉnh sửa nào đối với file PDF bằng ứng dụng Files tích hợp sẵn.

Cách vẽ và highlight trên PDF

Trong ứng dụng Files của iPhone, bạn có thể vẽ các đường và highlight văn bản trong file PDF của mình bằng nhiều màu sắc khác nhau. Một thước kẻ cũng có sẵn để cho phép bạn vẽ các đường thẳng. Đây là cách bạn có thể vẽ và highlight trên file PDF của mình:

1. Mở ứng dụng Files và nhấn vào file PDF bạn muốn chỉnh sửa.

2. Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc màn hình. Một thanh công cụ với các bút và điểm đánh dấu khác nhau sẽ xuất hiện.

3. Nhấn vào điểm đánh dấu đầu tiên để vẽ các đường, sử dụng bút highlight bên cạnh nó để đánh dấu, v.v…

4. Bạn có thể chọn chấm tròn ở cuối để chọn màu chính xác bạn muốn từ các tùy chọn Grid, SpectrumSliders khác nhau có sẵn. Nếu bạn muốn chọn một màu có sẵn trên PDF, hãy nhấn vào chấm tròn và chọn biểu tượng Eyedropper ở trên cùng bên trái.

Vẽ và highlight trên PDF
Vẽ và highlight trên PDF

Cách thêm hoặc xóa trang khỏi file PDF

Tính năng này không có biểu tượng nổi bật trên màn hình, vì vậy bạn thậm chí có thể không biết rằng nó tồn tại, nhưng bạn có thể thêm và xóa các trang, thay đổi thứ tự của chúng, chèn những trang trống, scan các trang bổ sung và xoay trang trong file PDF trong Files.

Làm theo các bước sau để làm như vậy:

1. Sau khi mở file PDF bạn muốn chỉnh sửa trong Files, hãy nhấn vào bất kỳ đâu ở góc trên cùng bên trái. Một thanh bên hiển thị tất cả các trang của file PDF sẽ xuất hiện.

2. Một phương pháp thay thế để làm cho thanh bên xuất hiện là vuốt nhẹ sang phải trên màn hình.

3. Khi thanh bên xuất hiện, bạn sẽ thấy trang đầu tiên của file PDF được chọn, hiển thị biểu tượng có 3 dấu chấm ngang. Nhấn vào nó.

4. Giờ đây, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau để xoay, chèn hoặc scan một trang.

5. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các trang trong file PDF của mình, hãy chạm và giữ trên trang mà bạn muốn di chuyển. Sau đó, kéo nó lên và xuống thanh bên, rồi thả ra ở nơi bạn muốn đặt trang.

Thêm hoặc xóa trang khỏi file PDF
Thêm hoặc xóa trang khỏi file PDF

Cách hợp nhất các file để tạo thành một file PDF duy nhất

Bạn có thể thêm ảnh và xuất các file PDF khác sang ứng dụng Files. Khi tất cả chúng đã ở đó, việc kết hợp tất cả chúng thành một file PDF là nhiệm vụ khá đơn giản. Đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Files.

2. Nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm ngang ở góc trên cùng của màn hình.

3. Chọn Select.

4. Chọn tất cả các file bạn muốn hợp nhất với nhau.

5. Nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm ngang ở cuối màn hình và nhấp vào Create PDF. Thao tác này sẽ tự động tạo một file PDF mới mà bạn có thể đổi tên và chỉnh sửa trong ứng dụng.

Hợp nhất các file để tạo thành một file PDF duy nhất
Hợp nhất các file để tạo thành một file PDF duy nhất

Cách thêm văn bản và ký file PDF

Bạn không thể sử dụng các ứng dụng iPhone mặc định để chỉnh sửa, thay thế hoặc thêm văn bản mới cùng với văn bản đã có trên PDF để làm cho văn bản mới giống văn bản gốc, nhưng ứng dụng Files cho phép bạn thêm các hộp văn bản nhỏ mà bạn có thể di chuyển và đặt trên những phần khác nhau của màn hình. Bạn thậm chí có thể đặt chữ ký của mình ở bất cứ đâu bạn thích. Đây là các bước để làm như vậy:

1. Sử dụng ứng dụng Files để mở file PDF bạn muốn chỉnh sửa.

2. Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc trên bên phải của màn hình.

3. Chọn biểu tượng dấu cộng (+) trên thanh công cụ xuất hiện ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau xuất hiện: Text, SignatureMagnifier.

4. Nhấp vào Text để thêm văn bản, Signature để chèn chữ ký và Magnifier để phóng to các phần của file PDF.

Thêm văn bản và ký file PDF
Thêm văn bản và ký file PDF

Ứng dụng Files cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa tối giản đối với file PDF bằng chính chiếc iPhone của mình. Bạn có thể highlight văn bản bằng các màu sắc khác nhau, thêm hộp văn bản, ký tên vào file PDF, xoay trang, v.v… chỉ với một vài thao tác.

Ứng dụng Files thật tuyệt vời khi cho phép bạn lưu giữ một bản ghi có tổ chức về tất cả các file PDF mà bạn muốn lưu và chỉnh sửa. Đây chắc chắn là một công cụ tiện dụng, đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *