Apple sử dụng pin megapack của Tesla

Apple đã thông báo về việc xây dựng một dự án lớn lưu trữ năng lượng mặt trời tại Bắc California. Theo Verge, công ty công nghệ Mỹ sẽ sử dụng các bộ pin lưu trữ do Tesla sản xuất.

Hệ thống này sẽ bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời công suất 130 megawatt và 85 megapack pin lithium-ion của Tesla. Năng lượng sẽ được sử dụng cho trụ sở của Apple.

Apple xây dụng hệ thống năng lượng sạch để cung cấp cho trụ sở giá 5 tỷ USD của mình.

Apple xây dụng hệ thống năng lượng sạch để cung cấp cho trụ sở giá 5 tỷ USD của mình.

Hệ thống của Apple sẽ lưu trữ nguồn năng lượng lên tới 240 MW/giờ – tương đương mức năng lượng tiêu thụ của hơn 7.000 ngôi nhà trong một ngày. Dự án do Apple phát triển được lắp đặt tại California Flats thuộc hạt Monterey, California cách trụ sở của Apple tại Cupertino khoảng 160 km.

Giám đốc điều hành Apple, Lisa Jackson, cho biết khó khăn của việc sử dụng năng lượng sạch, như điện gió và ánh sáng mặt trời, là không ổn định. Nếu dự án này hoạt động tốt, nó sẽ khiến các công ty khác học theo mà không cần lo lắng về tính ổn định của nguồn cung.

Hiện tại, 110 nhà cung cấp linh kiện cho Apple đang chuyển sang sử dụng năng lượng sạch – con số này tăng mạnh so với 70 nhà cung cấp năm ngoái. Apple đặt mục tiêu loại bỏ khí thải carbon khỏi chuỗi cung ứng của mình vào năm 2030.

Huy Đức tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *