Google Maps tung ra tính năng mới, cho phép người dùng xem đường đi trong nhà

Ngày 30.3, tính năng Indoor Live View (Chế độ trong nhà) được Google Maps tung ra cùng với nhiều tính năng khác, giúp người dùng định vị chính xác hơn ở không gian trong nhà.

Tính năng Indoor Live View của Google Maps giúp chỉ đường ở sân bay.
Tính năng Indoor Live View của Google Maps giúp chỉ đường ở sân bay.

Hiện nay, tính năng chỉ đường đi trong nhà có cả trên iOS và Android, nhưng vẫn chưa được triển khai rộng rãi, mới chỉ có thể giúp điều hướng ở trong một số trung tâm thương mại tại Chicago, Long Island, Los Angeles, Newark, San Francisco, San Jose và Seattle. Tuy nhiên, Google cho biết, tính năng Indoor Live View sẽ được tung ra ở một số trạm trung chuyển, sân bay và trung tâm thương mại ở Tokyo và Zurich trong vài tháng tới. Các nơi khác vẫn đang trong quá trình phát triển.

Với tính năng này, bạn có thể tìm thang máy, thang cuốn gần nhất, cổng ra vào, nơi nhận hành lý, quầy làm thủ tục, phòng vé, phòng vệ sinh, ATM và nhiều địa điểm khác ở trong nhà.

Cùng với Indoor Live View, Google Maps còn cung cấp thông tin về thời tiết, dự báo thời tiết cụ thể cho từng khu vực và chất lượng không khí ở một số khu vực là Mỹ, Ấn Độ và Australia.

Google Maps cung cấp thông tin thời tiết, chất lượng không khí.
Google Maps cung cấp thông tin thời tiết, chất lượng không khí.

Bên cạnh đó, Google Maps còn bổ sung một loại tuyến đường lái xe mới được tối ưu hóa để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu tuyến đường thân thiện với môi trường và tuyến đường nhanh nhất đến một ví trí có cùng ETA (thời gian dự kiến), Google Maps sẽ mặc định lựa chọn tuyến đường thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi nếu muốn.

Google Maps lựa chọn tuyến đường thân thiện với môi trường.
Google Maps lựa chọn tuyến đường thân thiện với môi trường.

Để có điều này, Google dựa trên việc tính toán mật độ giao thông, lượng khí thải…Tính năng này sẽ được triển khai ở Mỹ vào cuối năm nay và ở Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Anh vào tháng 6 năm 2021. Nó sẽ có trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Google Maps cũng đang có kế hoạch cải tiến giao diện để chọn phương thức di chuyển của bạn trên iOS và Android. Hiện nay, nếu muốn xem chi tiết từng phương thức di chuyển trên Google Maps, bạn sẽ phải lựa chọn các tab khác nhau, tuy nhiên, với giao diện mới, các phương thức di chuyển sẽ xuất hiện trong cùng một tab, giúp bạn dễ dàng theo dõi. Thậm chí, Google Maps sẽ ưu tiên sắp xếp loại hình di chuyển phổ biến ở nơi bạn sinh sống lên ngay đầu danh sách. Giao diện này sẽ ra mắt trên toàn cầu trong những tháng tới.

Các phương thức di chuyển xuất hiện trong cùng một tab.
Các phương thức di chuyển xuất hiện trong cùng một tab.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *