Cách xem và xóa lịch sử download trong Mozilla Firefox

Trong quá trình duyệt web, đôi khi chúng ta có nhu cầu download một vài loại tệp, dữ liệu nhất định về máy. Đó là lý do tại sao Mozilla Firefox cung cấp riêng cho bạn một mục để quản lý dữ liệu mà mình đã tải về máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem và xóa lịch sử download dữ liệu trong trình duyệt Mozilla Firefox trên máy tính chỉ với một vài thao tác nhấp chuột đơn giản.

Xem và xóa lịch sử download trong Firefox

Đầu tiên, hãy khởi chạy trình duyệt Firefox trên PC của bạn. Trong bất kỳ cửa sổ Edge nào mở ra, nhấn Ctrl + J (Command + J với Mac) trên bàn phím. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào nút 3 đường kẻ ngang xếp chồng ở góc trên bên phải cửa sổ để mở menu hệ thống và chọn mục “Downloads” (Tải xuống).

Chọn mục “Downloads”

Cửa sổ “Library” của Firefox sẽ mở ra, hãy nhìn vào mục lịch sử “Download” của bạn trong thanh sidebar bên trái. Bạn sẽ thấy danh sách các quy trình tải xuống đang được tiến hành hoặc đã hoàn thành. Có một vài thao tác quản lý mà bạn có thể thực hiện tại đây. Chẳng hạn, có thể nhấp vào biểu tượng thư mục nhỏ bên cạnh bất kỳ mục nào để truy cập trị trí tương ứng hiện tại của tệp đã tải xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm tệp download, xóa tệp và hơn thế nữa.

Thư viện download

Để xóa một tệp đã tải xuống khỏi danh sách lịch sử Download, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào danh mục của tệp đó trong danh sách và chọn “Remove From History” (Xóa khỏi lịch sử) trong menu xuất hiện. Lưu ý rằng thao tác này sẽ không xóa tệp download tương ứng được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn.

Chọn “Remove From History”

Trong trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tải xuống trên trình duyệt, bạn nhấn vào nút “Clear Downloads” (Xóa các tệp đã tải xuống) trên thanh công cụ đầu màn hình.

(Lưu ý: Việc xóa lịch sử tải xuống sẽ không xóa bỏ hoặc gây ảnh hưởng đến các tệp thực mà bạn đã tải xuống. Các tệp sẽ vẫn được lưu trữ trên máy tính, ở vị trí mà bạn đã chọn. Nếu muốn xóa, sẽ cần tìm vị trí của chúng và xóa theo cách thủ công).

Nhấn vào “Clear Downloads”

Sau khi nhấp vào “Clear Downloads”, lịch sử tải xuống của bạn trên Firefox sẽ biến mất và bạn có thể đóng cửa sổ Library.

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tốt với Firefox!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *