Tổng hợp 6 ứng dụng học lịch sử trên điện thoại tốt nhất

Lịch sử là một bộ môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, liên quan đến sự vật, sự việc và con người. Một thuật ngữ chung có liên quan đến những sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày và giải thích thông tin về những sự kiện này.

Lịch sử có thể tham khảo qua những môn học trừu tượng, hoặc ở những ứng dụng học lịch sử trên điện thoại. Với điều kiện công nghệ phát triển thời hiện đại ngày nay thì việc tìm kiếm thông tin và học tập trên smartphone được áp dụng rất hiệu quả trong giáo dục.

Bởi vậy nên các nhà phát triển ứng dụng đã cho ra các ứng dụng phục vụ học tập, phổ biến nhất là học tiếng Anh, ứng dụng giải toán, địa lý, sinh vật… và cả lịch sử nữa. Trong bài viết này ITOVN.NET sẽ giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng học Lịch sử trên smartphone để bạn tìm hiểu và phục vụ việc học tập của mình nhé.

Top những ứng dụng học Lịch sử trên điện thoại

1. Lịch sử Việt Nam

Lịch sử Việt Nam

Một ứng dụng học lịch sử khá đơn giản cho những ai thích tìm hiểu về môn học này, Lịch sử Việt Nam có đầy đủ thời gian lịch sử qua các thời kỳ và được sưu tầm từ trang web lichsuvietnam.vn. Bạn có thể tìm hiểu các thời lịch sử từ thời cận đại với xã hội nguyên thủy với khoảng thời gian trước công nguyên, thời trung đại với các đời nhà Trần, Lý, Lê, Nguyễn…

Cho đến các thời điểm lịch sự hiện đại như cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ, XHCN ở miền Bắc…. Hoặc tìm hiểu riêng về các sự kiện lịch sử như các cuộc khởi nghĩa, kháng chiến hoặc các nền văn hóa xa xưa trong mục Tìm kiếm. Ứng dụng sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu cũng như hình ảnh minh họa để bạn có thể tìm hiểu được một cách dễ dàng nhất.

Lịch sử Việt Nam

Ở mỗi sự kiện lịch sử hay giai đoạn lịch sử sẽ có những nhân vật nổi bật trong sự kiện đó, thông tin về những nhân vật lịch sử cũng sẽ được gửi kèm trong các gian đoạn lịch sử khi bạn tìm hiểu. Ngoài chức năng chính là hỗ trợ người dùng tìm hiểu về lịch sử thì ứng dụng Lịch sử Việt Nam này còn cho người dùng tham khảo các ứng dụng ca dao tục ngữ hay danh ngôn, thơ ca cuộc sống hay các ứng dụng Lịch vạn niên.

2. Sử Việt

Sử Việt Nam

Tải Sử Việt cho iOS

Cũng giống như Lịch sử Việt Nam, ứng dụng Sử Việt sẽ chia các thời kỳ lịch sử thành 4 thời điểm là Cổ Đại, Trung Đại, Cận Đại và Hiện Đại với đầy đủ các sự kiện lịch sử theo từng mốc lịch sử theo các triều đại như Nhà Hậu Lê, nhà Trần, nhà Nguyễn…

Mỗi sự kiện lịch sử sẽ là các cuộc khởi nghĩa, cuộc xâm lăng, phát minh, xây dựng, cuộc kháng chiến… Còn nếu muốn tìm hiểu các nhân vật lịch sử chỉ cần vào phần Tìm kiếm và chọn Nhân vật, bạn sẽ có danh sách các nhân vật lịch sử kèm theo hình ảnh và tiểu sử cũng như những thành tựu mà nhân vật đó nhận được.

3. Giải Lịch Sử

Giải Lịch Sử

Tải Giải bài tập Lịch sử cho Android

Với ứng dụng giải bài tập của sách giáo khoa và sách bài tập từ lớp 6 đến lớp 12, bạn sẽ được giải những loại bài tập không chỉ môn Lịch sử mà còn các môn học khác như Địa Lý, Tiếng Anh, Toán, Vật Lý… Không cần kết nối Internet, bạn vẫn có thể tìm hiểu các bài giải một cách đầy đủ nhất.

Giải Lịch Sử luôn cập nhật nội dung, bám sát chương trình Bộ Giáo Dục đưa ra nhằm hỗ trợ học sinh, phụ huynh. Đặc biệt sau khi tham khảo và giải bài tập lịch sử xong bạn còn có thể chơi game ngay trên ứng dụng Giải Lịch Sử, hoặc xem vài bức ảnh vui… Ứng dụng hoàn toàn miễn phí 100%, được tạo ra để phục vụ cộng đồng.

Ứng dụng Giải Lịch sử sẽ có các chức năng như sau:

  • Giải bài tập của Sách Giáo Khoa và Sách Bài Tập
  • Vừa chép bài vừa chơi game
  • Thư giãn với truyện và ảnh vui
  • Đánh dấu bài học yêu thích

4. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Tải Đại Việt sử ký toàn thư cho Android

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư là bộ chính sử Việt Nam, được coi là di sản vô giá của văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây là kho tư liệu phng phú không chỉ giúp ích cho ngành sử học mà còn giúp ích cho nhiều ngành văn hóa xã hội khác nữa, Đại Việt sử ký toàn thư cũng là một bộ sử mang giá trị văn học.

Có khá nhiều bộ quốc sử sau này của Việt Nam được biên soạn dựa trên cơ sở của Đại Việt sử ký toàn thư như Đại Việt sử ký tiền biên, Khâm định Việt sử Thông giám Cương mục….

Trong Đại Việt sử ký toàn thư, nội dung đã ghi chép lịch sử Việt Nam từ thời đại truyền thuyết Kinh Dương Vương năm 2879 trước công nguyên cho đến năm 1675 đời vua Lê Gia Tông thời nhà Hậu Lê. Được khắc in toàn bộ và phát hành lần đầu tiên vào năm Đinh Sửu.

5. Sử Việt Toàn Thư

Sử Việt Toàn Thư

Tải Sử Việt toàn thư cho Android

Một ứng dụng đơn giản giúp người dùng tìm hiểu về mọi kiến thức trong bộ môn lịch sử. Điểm đặc biệt của ứng dụng Sử Việt Toàn Thư là chúng ta sẽ được khám phá các bài học lịch sử với những mẩu truyện dân gian hay giai thoại lịch sử để lôi cuốn người đọc, giúp họ trở nên kích thích và có động lực để tiếp tục và bị cuốn hút vào đó.

Hiện tại, ứng dụng Sử Việt Toàn Thư bao gồm các tác phẩm lịch sử như Việt Nam Sử Lược của tác giả Trần Trọng Kim, tác phẩm Việt Sử Giai Thoại của tác giả Nguyễn Khắc Thuần, tất cả thông tin, giai thoại về các Nhân vật lịch sử. Chưa hết, ứng dụng còn giới thiệu cho người dùng bộ sách Việt Sử giai thoại.

Với những ưu điểm hết sức tiện lợi để phục vụ người dùng, bạn có thể đọc tài liệu mà không cần kết nối Internet, giao diện đơn giản và dễ sử dụng kể cả với những ai mới sử dụng smartphone, tốc độ truy xuất lại nhanh, có thêm shortcut để di chuyển giữa các chương.

6. Sổ tay Lịch Sử

Sử Việt Toàn Thư

Sổ tay Lịch Sử là ứng dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng, trong ứng dụng này bao gồm rất nhiều kiến thức tóm tắt các sự việc, sự kiện hay thông tin lịch sử của các nhân vật. Việc này rất hữu ích cho việc ôn luyện thi, nhất là những môn học thuộc lòng.

Và không chỉ hỗ trợ người học luyện tập kiến thức về môn lịch sử, Sổ Tay Lịch Sử còn hỗ trợ người dùng luyện tập kiến thức về các môn như Sinh Học, Hóa Học, Toán, Vật Lý… và các môn lý thuyết khác nữa. Hiện Sổ tay lịch sử có ba phiên bản đó là từ lớp 10 đến lớp 12.

Một số tính năng hữu ích của Sổ tay Lịch sử

  • Tóm tắt nội dung, kiến thức môn Lịch Sử
  • Tính năng trắc nghiệm online giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn
  • Tính năng đánh giá kết quả luyện tập sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức đã hoàn thành trong bộ môn Lịch sử của mình
  • Nếu quên bạn sẽ có tính năng nhắc nhở học tập, bạn có thể đánh dấu và ghi chú những nội dung đã đọc.
  • Chia sẻ nội dung với bạn bè, thay đổi hình nền ứng dụng, tùy chỉnh font chữ, ánh sáng thuận tiện nhất cho người đọc

Chắc chắn những ứng dụng học lịch sử trong bài viết này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức lịch sử một cách đơn giản và hiệu quả hơn so với việc học bình thường, hãy chọn cho mình một ứng dụng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *