Công nghệ trí tuệ nhận thức nâng cấp hình ảnh trên TV Bravia

Cụ thể, Sony xử lý hình ảnh với tính năng XR Picture, cho phép nội dung hiển thị theo cách người dùng cảm nhận. Các kỹ sư thiết lập thuật toán sao cho 4 yếu tố cấu thành nên chất lượng gồm màu sắc, độ phân giải, độ tương phản và chuyển động sẽ tối ưu theo từng loại nội dung. Cùng với đó công nghệ XR Sound sẽ tìm ra “điểm rơi” âm thanh và đưa nó phát ra tại vị trí chính xác trên màn hình.

Nhờ những trang bị này, khi xem phim bom tấn, người dùng có thể cảm nhận sự chân thật của nhân vật nhờ hình ảnh tái tạo có chiều sâu, thấy rõ độ góc cạnh gương mặt hay làn da căng bóng. Sự kết hợp công nghệ hình ảnh và âm thanh khiến cho trải nghiệm xem phim ảnh tiệm cận cảm giác tại rạp chiếu.

TV Bravia ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh  - 1

Dòng A80J có độ tương phản ấn tượng để màn pháo hoa thêm rực rỡ. Ảnh: Sony

Mùa lễ hội, sẽ không thể thiếu khoảnh khắc xem pháo hoa. Thay vì tập trung đông người, thưởng thức qua TV Sony Bravia cũng là trải nghiệm thú vị. Bầu trời pháo hoa tái hiện rực rỡ trên màn đêm đen nhờ độ tương phản cao cấp, âm thanh khớp hoàn toàn với hình ảnh đang hiển thị.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ cũng rơi vào thời điểm diễn các giải đấu thể thao hấp dẫn. Nhờ sự bổ trợ công nghệ XR Motion giúp tăng tần số quét, mọi chuyển động mượt mà hơn, người xem sẽ không bỏ lỡ những pha giao tranh đẹp mắt.

Mỗi sản phẩm còn có thể tùy biến thành màn hình máy tính. Model mới nhất của Sony hỗ trợ HDMI 2.1, cho phép hình ảnh qua cổng kết nối đạt chuẩn 4K 120 khung hình mỗi giây. Với game thủ, các trận đấu tăng hiệu quả nhờ TV Bravia có thể thay đổi tốc độ làm tươi Variable Refresh (VRR) và độ trễ thấp Auto Low atency Mode (ALLM).

TV Bravia ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh

Mẫu Sony A90J giúp kỳ nghỉ bên người thân có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Ảnh: Sony

TV Bravia còn có đặc trưng là hệ điều hành thông minh. Ở thế hệ mới nhất, Google TV thiết kế thân thiện và trực quan hơn, việc tìm kiếm nội dung cũng nhanh chóng và dễ dàng thông qua trợ lý ảo mà không cần sử dụng điều khiển.

Đại diện Sony cho biết, dịp lễ, Tết 2022 người dùng gần như thay đổi thói quen, hầu hết chọn cùng gia đình sum vầy. Lúc này, các hoạt động xem phim, thưởng thức show giải trí vui nhộn hay chơi game giúp mang đến tiếng cười, kỷ niệm cho ngày lễ. Nhằm tăng tính phong phú cho kho giải trí, Sony nhiều năm hợp tác với các nhà cung cấp nội dung, thiết kế riêng cho người Việt.

Minh Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *