Cách cài bộ icon File Explorer mới như Windows 10 Sun Valley

Nếu bạn thích icon mới cho File Explorer như Windows 10 Sun Valley thì thực hiện theo bài viết dưới đây để thay đổi giao diện hoàn toàn mới cho File Explorer hay đổi biểu tượng mặc định trên Windows 10. Bản cập nhật Windows 10 Sun Valley sẽ thay đổi giao diện của Start Menu, Action Center đặc biệt là bộ icon mới cho các thư mục File Explorer, Recycle Bin,… theo phong cách Fluent Design đẹp mắt. Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay bộ icon mới này mà không muốn chờ nâng cấp Windows 10 Sun Valley hay phải tham gia chương trình Windows Insider program thì có thể cài đặt bộ icon mới từ MSFTNext theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cài icon mới File Explorer Windows 10

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để tải bộ icon mới dưới định dạng file zip.

Bước 2:

Sau đó trong giao diện tải file bộ icon mới đó chúng ta nhấn chuột phải rồi tiến hành giải nén file.

File zip

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta tiến hành thay đổi icon thư mục trong File Explorer, bạn nhấn chuột phải vào thư mục muốn đổi icon rồi chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 4:

Hiển thị giao diện mới, bạn nhấn tiếp vào nút Change Icon…

Đổi icon

Tiếp tục nhấn tiếp vào nút Browse rồi tìm tới thư mục chứa bộ icon File Explorer mà bạn đã giải nén. Sau đó nhấn vào thư mục để chọn icon mới.

Thư mục chứa icon

Bước 5:

Chúng ta sẽ thấy có rất nhiều icon mới để bạn lựa chọn thay đổi cho thư mục đã chọn. Nhấn vào icon mới rồi nhấn OK ở bên dưới. Cuối cùng nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Chọn icon

Thư mục sau đó sẽ được chuyển sang icon mới như hình dưới đây.

Lưu ý, không phải ứng dụng hay thư mục nào trên máy tính cũng có thể cài đặt icon mới nên bạn có thể thử với những shortcut.

Icon mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *