Thủ tục thay đổi CCCD với thuế chính xác nhất

Việc thay đổi CCCD với thuế là thủ tục bắt buộc khi người đóng thuế có thay đổi về số CCCD từ 9 số sang 12. Hiện tại chương trình cấp mới, đổi thẻ CCCD gắn chip đã và đang được triển khai trên khắp tỉnh thành trên cả nước. Tất cả những người có đủ điều kiện và thuộc đối tượng đổi CCCD thì sẽ đều được làm sang thẻ CCCD gắn chip. Thủ tục làm CCCD gắn chip rất đơn giản. Và sau khi đã có CCCD gắn chip mới thì người dân buộc phải thay đổi lại một số thông tin tài khoản có liên quan tới số CCCD, đặc biệt mã số thuế cá nhân với Cơ quan thuế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc từng thủ tục thay đổi số CCCD với Cơ quan thuế.

Hướng dẫn đổi CCCD với Thuế

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tra cứu mã số thuế cá nhân bằng cách truy cập vào link dưới đây.

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Chúng ta nhấn vào tab Thông tin về người nộp thuế TNCN, gõ số CMND/CCCD cũ rồi nhấn nút Tra cứu bên dưới.

Điền thông tin

Tại đây sẽ hiện ra chi cục thuế nơi cá nhân đăng ký lần đầu.

Nơi đăng ký thuế

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ cần đổi thông tin CCCD qua công ty đóng thuế cho mình, hoặc tự đổi số CCCD với Cơ quan thuế. Sẽ có nhiều trường hợp khác nhau trong quá trình đổi thông tin.

Trường hợp 1:

Nếu người nộp thuế mới được cấp căn cước công dân mà ngày cấp căn cước công dân mới dưới 10 ngày và có thời gian đi đến chi cục thuế nơi cấp thì điền mẫu 1 dưới đây và in ra 2 bản và mang tới chi cục thuế được tra cứu để nộp.1 bản nộp cho cơ quan thuế, 1 bản có dấu đã nhận của cơ quan thuế cầm về nộp cho phòng kế toán của Công ty.

Trường hợp 2:

Nếu chi cục thuế của cá nhân là chi cục thuế trùng với chi cục thuế Công ty kê khai thuế, ngày cấp CCCD còn hạn hoặc quá hạn (trong vòng 10 ngày kể từ ngày cấp) nhưng người nộp thuế không muốn mất thời gian đi lại, người nộp thuế điền thông tin vào mẫu 1 dưới đây, in ra 2 bản và nộp cho phòng kế toán để phòng kế toán tập hợp vào mẫu rồi nộp lên chi cục thuế.

Trường hợp 3:

Nếu chi cục thuế của cá nhân là chi cục thuế khác với chi cục thuế của Công ty, người nộp thuế không có thời gian đi lại, hoặc ngày cấp CCCD trên 10 ngày (tương đương mức phạt từ 500.000 đến 7.000.000 đồng tùy theo số ngày quá hạn) mà không muốn bị phạt, người nộp thuế cần:

1. Thay đổi chi cục thuế bằng cách điền mẫu 2 dưới đây rồi in ra 2 bản và mang nộp tại chi cục thuế nơi cấp mã số thuế của mình, 1 bản nộp cho cơ quan thuế, 1 bản có dấu đã nhận của cơ quan thuế cầm về nộp cho phòng kế toán.

2. Thay đổi CMT sang CCCD bằng cách điền mẫu 1 rồi in ra 2 bản và nộp cho phòng kế toán để phòng kế toán tập hợp vào mẫu để nộp lên chi cục thuế nơi công ty đóng thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *