Cách tạo hiệu ứng hiển thị từng chữ trong PowerPoint

Hiển thị từng chữ trong slide PowerPoint là kiểu hiệu ứng các chữ cái sẽ xuất hiện lần lượt theo kiểu hiệu ứng mà bạn đã chọn, không phải cả dòng nội dung theo mặc định. Kiểu hiệu ứng hiển thị từng từ này khá giống với hiệu ứng đánh máy chữ trong PowerPoint, nhưng đơn giản hơn và chữ cũng hiển thị mềm mại hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo hiệu ứng hiển thị từng chữ trong PowerPoint.

Hướng dẫn hiện từng chữ trong PowerPoint

Bước 1:

Trước hết tại giao diện trên PowerPoint bạn bôi đen dòng muốn sử dụng hiệu ứng. Sau đó, chúng ta nhấn vào tab Animations rồi lựa chọn hiệu ứng bạn cần dùng. Nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách các hiệu ứng để lựa chọn.

Chọn hiệu ứng cho chữ PowerPoint

Bước 2:

Sau khi đã chọn xong hiệu ứng cho nội dung, bạn nhấn tiếp vào mục Animation Pane ở nhóm Advanced Animation để điều chỉnh tiếp tục cho hiệu ứng.

Animation Pane

Bước 3:

Hiển thị thanh Animation Pane ở bên phải. Tại đây, bạn nhấn vào dòng hiệu ứng cần hiện từng chữ rồi chuột phải chọn Effect Options trong danh sách hiển thị.

Chỉnh sửa hiệu ứng

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ thấy có giao diện tùy chỉnh thêm cho hiệu ứng mà mình đang dùng. Nhìn xuống phần Enhancements tại phần Animate text chúng ta sẽ nhấn vào mũi tên xuống rồi rồi chọn By letter để xuất hiện từng chữ cái.

Tạo hoạt ảnh cho hiệu ứng PowerPoint

Nếu muốn xuất hiện từ từ thì chọn By word. Tùy chọn % bên dưới để điều chỉnh độ trễ hiển thị giữa các chữ cái, mức độ % càng tăng thì độ hiển thị giữa các chữ cái sẽ cách xa nhau. Cuối cùng sau khi đã thiết lập xong thì nhấn OK.

Tạo độ trễ hoạt ảnh cho hiệu ứng PowerPoint

Kết qua từ từ trong nội dung mà bạn đã áp dụng hiệu ứng sẽ xuất hiện lần lượt trong slide khi chúng ta trình chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *