Cách sử dụng Phone Hub để kết nối Chrome OS với Android

Đưa các thiết bị Android và Chrome OS đến gần nhau hơn, đồng thời biến Chrome OS trở thành một nền tảng thân thiện với người dùng hơn chính là một trong những kế hoạch được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển mảng phần mềm của Google hiện nay. Sự ra mắt của tính năng Phone Hub cực kỳ hữu ích là minh chứng rõ nét nhất.

Phone Hub là gì?

Phone Hub giúp người dùng có thể liên kết thiết bị Android với Chrome OS, đồng bộ thông báo, xem các tab gần đây, xem tin nhắn của điện thoại Android trên Chromebook.

Google đã phát triển Phone Hub cho Chrome OS được một thời gian, nhưng chỉ vừa mới cho ra mắt chính thức trên Chrome OS 89. Phone Hub về cơ bản hoạt động tương tự như ứng dụng “Your Phone” của Microsoft trên Windows 10. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng Phone Hub nhé.

Kết nối Chrome OS với Android bằng Phone Hub

Để sử dụng tính năng Phone Hub mới bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại Android với Chromebook bằng cách nhấp chuột vào phần đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải màn hình Chromebook > bấm vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings.

Mở menu Settings
Mở menu Settings

Bước 2: Trong menu Settings hiện ra, bạn bấm vào tab “Connected Devices”.

Bấm vào tab “Connected Devices”

Bước 3: Bạn sẽ thấy mục “Android Phone” tại đây. Nhấp vào nút “Set Up” để bắt đầu quá trình tùy chỉnh.

Nhấp vào nút "Set Up"

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra với menu thả xuống liệt kê các thiết bị Android đang hoạt động được liên kết với tài khoản Google của bạn. Chọn một thiết bị mà bạn muốn sử dụng và nhấp vào “Accept & Continue”.

Nhấp vào “Accept & Continue”

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn và nhấp vào “Done”.

Nhập mật khẩu tài khoản Google

Bước 6: Nếu xác thực chính xác, hai thiết bị sẽ được kết nối với nhau. Nhấp vào “Done” để quay lại menu Settings của Chromebook.

Nhấp vào “Done”

Bước 7: Tên điện thoại của bạn bây giờ sẽ được liệt kê trong phần “Connected Devices”. Bấm vào nó để tiếp tục.

Bấm vào điện thoại của bạn

Dưới đây là tất cả các thiết lập liên quan đến thiết bị Android được kết nối của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng “Phone Hub” được kích hoạt.

Kích hoạt “Phone Hub”

Sẽ có hai nút công tắc gạt dưới phần “Phone Hub” tương ứng với các tính năng bổ sung. Hãy bật những tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

  • Notifications: Các thông báo từ các “ứng dụng trò chuyện” trên thiết bị Android được kết nối của bạn sẽ được đồng bộ và hiển thị trên Chromebook.
  • Recent Chrome Tabs: Nếu bạn sử dụng Chrome trên thiết bị Android của mình, các tab bạn đã mở gần đây sẽ xuất hiện trong Hub.

Biểu tượng điện thoại xuất hiện trên khu vực Shelf

Khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ thấy biểu tượng điện thoại xuất hiện trên khu vực Shelf của Chromebook. Nhấp vào nó để mở Phone Hub.

Biểu tượng điện thoại

Cùng tìm hiểu qua về giao diện Phone Hub.

Bắt đầu từ trên cùng, bạn có thể thấy tên thiết bị Android của mình, cường độ tín hiệu và mức pin của thiết bị. Biểu tượng bánh răng sẽ đưa bạn trực tiếp đến Settings mà chúng ta đã xem trước đó.

Tên thiết bị Android

Phần giữa có một vài nút hỗ trợ điều khiển thiết bị Android được kết nối.

  • Enable Hotspot (Bật điểm phát sóng): Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này và bạn đã bật Instant Tethering trên Chromebook, máy tính sẽ kết nối với Internet của điện thoại.
  • Silence Phone (chế độ im lặng: Tắt tiếng chuông và âm thanh thông báo trên thiết bị Android của bạn.
  • Locate Phone (Định vị điện thoại): Khiến điện thoại đổ chuông thật to để bạn có thể dễ dàng xác định thiết bị đang ở đâu.

Khu vực dưới cùng sẽ hiển thị hai tab gần đây nhất mà bạn đã truy cập trong trình duyệt Google Chrome trên thiết bị Android của mình. Chỉ cần bấm vào để mở chúng trên Chromebook.

Hai tab gần đây

Như vậy, nếu sở hữu thiết bị Android và Chromebook thì từ giờ việc kết nối giữa chúng đã trở nên rất dễ dàng nhờ Phone Hub. Bạn có thể tập trung làm việc trên máy tính và vẫn không bỏ lỡ những gì quan trọng đang xuất hiện trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *