Cách liên kết Text Box trong Word

Liên kết Text Box trong Word đó là các hộp văn bản sẽ liên kết với nhau khi nhập nội dung. Khi đó bạn nhập nội dung vào hộp văn bản thứ nhất hết kích thước của hộp thì nội dung còn lại tự động nhảy sang hộp văn bản thứ 2, liên tục tới những hộp văn bản còn lại được liên kết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn liên kết Text Box trong Word.

Hướng dẫn liên kết Text Box trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word người dùng nhấn vào Insert rồi chọn Text Box để chèn hộp văn bản đầu tiên. Có rất nhiều kiểu hộp văn bản để chúng ta lựa chọn cho văn bản cần trình bày.

Chèn text box đầu tiên trong Word

Sau khi chọn được hộp văn bản đầu tiên, bạn nhập nội dung như bình thường.

Nhập văn bản text box đầu tiên

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta tiếp tục chèn thêm hộp text box thứ 2 nhưng không nhập nội dung văn bản như hình dưới đây.

Chèn text box thứ 2

Bước 3:

Click chuột vào hộp văn bản đầu tiên, rồi nhấn vào Shape Format để điều chỉnh text box. Sau đó bạn nhìn xuống dưới nhóm Text rồi nhấn chọn vào Create Link.

Nhấn Create Link trong Word

Bước 4:

Ngay lập tức trỏ chuột chuyển sang hình bình liên kết để click chuột vào hộp văn bản thứ 2 để tiến hành liên kết.

Nếu text box thứ 2 liên kết với Text box đầu tiên đã nhập văn bản thì sẽ báo lỗi. Khi đó bạn nhấn phím Esc để hủy chế độ liên kết, xóa văn bản rồi tiến hành liên kết lại từ đầu.

Bước 5:

Bây giờ bạn nhập văn bản ở text box đầu tiên và khi hết diện tích nhập thì nội dung văn bản sẽ tự động chuyển xuống text box thứ 2.

Hoặc bạn để trỏ chuột ở cuối văn bản text box đầu tiên, rồi gõ nội dung thì trỏ chuột cũng tự động di chuyển xuống text box thứ 2.

Liên kết text box trong Word

Bước 6:

Để hủy chế độ liên kết text box trong Word thì chúng ta nhấn vào text box đầu tiên, rồi chọn Break link. Lưu ý, nội dung văn bản ở text box liên kết sẽ tự động xóa.

Bỏ liên kết text box trong Word

Nếu muốn liên kết tiếp text box thứ 3 thì bạn đặt trỏ chuột tại text box thứ 2 rồi cũng nhấn Create link như bước làm bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *