Cách kết nối Chromebook với chuột Bluetooth

Tương tự như các mẫu máy tính xách tay thông thường trên thị trường, Chromebook cũng được trang bị một chiếc bàn di chuột (trackpad) nhằm thay thế hoàn toàn cho chuột thông thường, và giúp nâng cao tính di động cũng như khả năng sử dụng linh hoạt của thiết bị.

Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ tổng thể, việc sử dụng chuột thông thường sẽ cho trải nghiệm và năng suất làm việc nhỉnh hơn so với trackpad. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn kết nối chiếc Chromebook của mình với chuột không dây để sử dụng hàng ngày. Phải làm thế nào?

Miễn là Chromebook của bạn có hỗ trợ Bluetooth, bạn hoàn toàn có thể tùy ý kết nối thiết bị với các phụ kiện ngoại vi không dây phổ biến (chẳng hạn như bàn phím, chuột, tai nghe và các phụ kiện khác) để nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Trước tiên, nhấp chuột vào phần đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải màn hình Chromebook để hiển thị bảng cài đặt nhanh Quick Settings. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings.

Mở menu Settings

Trong giao diện menu Settings, bạn cuộn xuống và bấm vào “Bluetooth”. Nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ Bluetooth, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.

Bấm vào “Bluetooth”

Bây giờ, hãy nhấn vào công tắc gạt bên phải (cho nó chuyển thành màu xanh lam) để bật kết nối Bluetooth. Chromebook của bạn sẽ bắt đầu quét các thiết bị Bluetooth lân cận. Hãy đảm bảo rằng chuột Bluetooth của bạn đang ở chế độ sẵn sàng ghép nối.

Bật Bluetooth

Khi bạn thấy tên của chuột mà mình muốn ghép nối xuất hiện trong phần “Unpaired Devices”, hãy nhấn vào nó.

Nhấn vào thiết bị muốn ghép nối

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nhanh chóng trong khi thiết bị thiết lập kết nối và bạn sẽ phải đợi một vài giây để hoàn tất quá trình. Khi ghép nối thành công, bạn sẽ thấy chữ “Connected” màu xanh lục hiển thị bên dưới phần tên chuột trên màn hình Chromebook.

Đã kết nối thành công

Chuột đã được kết nối và bạn có thể di chuyển con trỏ xung quanh màn hình. Từ bây giờ, chuột này cũng sẽ tự động kết nối với Chromebook khi bạn bật cả hai thiết bị lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *