Cách biến Windows 11 thành macOS

Windows 11 được đánh giá là đẹp đẽ, có tính thẩm mỹ cao hơn so với Windows 10. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những thứ mới mẻ mà Windows 11 mang lại. Nếu đã trót lên Windows 11 mà lại không thích giao diện của nó và cũng không muốn trở về Windows 10 thì bạn có thể thử cách tùy biến dưới đây.

Tùy biến giao diện, hay còn gọi là custom giao diện hiện nay không còn phổ biến như trước nữa. Dẫu vậy, nó vẫn rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn làm mới chiếc máy tính của mình. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tùy biến giao diện Windows 11 trở thành macOS.

Cách biến Windows 11 thành macOS

Video hướng dẫn tùy biến giao diện Windows 11 trở thành macOS được thực hiện bởi kênh YouTube Tech Rifle. Để thành công, bạn sẽ phải kết hợp nhiều phần mềm, công cụ và theme tùy chỉnh khác nhau. Quá trình này đòi hỏi bạn phải thực hiện thật tỉ mỉ, chính xác. Nếu sai chỉ một bước thôi là kết quả sẽ không được như ý muốn hoặc quá trình cài đặt không thành công.

Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành thực hiện tùy biến giao diện Windows 11 thành macOS:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo điểm khôi phục hệ thống

Bạn cần thực hiện bước này để có thể mau chóng quay trở lại Windows 11 nếu không thích giao diện macOS mà bạn sắp cài đặt. Tham khảo thêm về cách tạo và khôi phục hệ thống Windows trong bài viết sau:

Bước 2: Tải SecureUxTheme

Bạn truy cập link được ghim ở phía trên sau đó tải về công cụ ThemeTool.exe. Tiếp theo bạn cần copy công cụ này vào ổ C rồi chạy nó dưới quyền Administrator. Bạn tích vào hai tùy chọn HookSystemSettingsHook LogonUI rồi nhấn Install.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt bạn nhấn xác nhận để máy khởi động lại.

Bước 3: Tải và cài theme LIT3 và BIB3

Bạn tiếp tục truy cập link được ghim ở phía trên để tải về 2 theme cần thiết cho quá trình cài đặt là LIT3 và BIB3. Sau khi tải xong, tiến hành giải nén 2 theme rồi truy cập các thư mục Windows theme, copy các file theme dành cho macOS vào C:WindowsResourcesThemes. Bạn xem video bên dưới để hiểu rõ hơn quá trình thực hiện.

Sau khi copy xong, bạn tiếp tục mở file ThemeTool.exe rồi nhấn vào tên các file mà bạn vừa copy ở ô bên tay trái sau đó nhấn Patch. Sau khi Patch xong hết, bạn nhấn vào LIT3 Mac để chọn rồi nhấn Apply. Bạn chờ một lúc để theme áp dụng vào hệ thống.

Bước 4: Tải file tùy chỉnh giao diện của Tech Rife

Đây là file tùy chỉnh của Tech Rife bạn giải nén sau khi tải về. Đầu tiên, bạn mở thư mục được đánh số 1 rồi mở file 7TSP GUI.exe bằng quyền Administrator. Trong giao diện của công cụ, bạn chọn Ad custome pack rồi tìm tới thư mục đánh số 1 trong file vừa tải về và chọn 7tsp Big Sur LightMode. Nhấn Start Patching rồi chờ công cụ hoàn thành công việc của nó. Sau khi khởi động lại máy bạn sẽ thấy các biểu tượng thư mục và ổ đĩa đã chuyển sang macOS.

Bước 5: Bạn tải và chạy StartAllBack sau đó cấu hình như trong video

Bước 6: Đưa nút điều khiển cửa sổ sang trái và chỉnh con trỏ chuột

Ở phần này, bạn lưu ý mở Run,shell:startup để đưa file Leftsider vào thư mục chứa các chương trình khởi động cùng Windows.

Từ sau bước này trở đi, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong video dưới đây:

Video quá trình tùy biến giao diện Windows 11 trở thành macOS:

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *