Marketing Profile 0 Đồng : Những hướng đi vàng trong việc xây dựng profile cá nhân nghành tuyển dụng nhân sự

Sự khác biệt giữa profile – page 

– page tương tác gián tiếp ,không thể tác động trực tiếp mà phải gián tiếp qua nhiều cách để kéo được đối tượng mình muốn xây dựng

– profile có thể tác động ,tương tác trực tiếp tới những người mình muốn ,đối tượng mình muốn 

Hoàn thiện trang cá nhân của bạn 

-Trước hết, bạn cần có Tên hiển thị mình khuyên bạn nên đặt là tên đầy đủ của bạn. Bạn có thể thêm cả biệt danh (tên khác) ở mục cài đặt.
-Tiếp đến, bạn cần hoàn thành các thông tin trong mục giới thiệu. Ví dụ như: trường học, công việc trong quá khứ và hiện tại, địa chỉ (nơi sinh sống). Đây là các thông tin công khai, bạn càng cung cấp nhiều thông tin thì khách hàng càng tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.
-Bạn nên bật chế độ follow (mình thấy các bạn đạt nhiều follow trên Facebook là các bạn rất uy tín, có khả năng marketing rất tốt).
-Cuối cùng, bạn nên bảo mật tài khoản của bạn (các tùy chọn bảo mật trong cài đặt), khóa công khai danh sách bạn bè. Lí do ở đây, theo mình danh sách bạn bè của bạn chính là danh sách khách hàng tiềm năng, bạn để công khai có nghĩa là đối thủ của bạn cũng có thể xem được, nhiều trường hợp đã bị “hạ thấp danh tiếng” bản thân cũng như giá trị của sản phẩm bạn bán chỉ vì để lộ danh sách bạn bè.

Hướng đi để xây dựng trang cá nhân của bạn

Hướng 1:chia sẻ nhiều kiến thức giá trị. Bạn có thể chia sẻ kiến thức về công việc hiện tại của bạn, chia sẻ các nội dung liên quan đến công lao ,lao động. Bạn cho đi càng nhiều thì bạn nhận lại càng nhiều.

Hướng 2:

chia sẻ các trạng thái tích cực của bản thân, cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như hình ảnh bạn tham gia buổi training của văn phòng, hoặc khi bạn đưa đón công nhân đi phỏng vấn,làm hồ sơ,.. Điều đó sẽ giúp bạn uy tín hơn với cộng đồng Facebook, những người kết bạn và theo dõi với mình.

Hướng 3:

Thường xuyên đặt ra những câu hỏi, những trạng thái giúp cộng đồng của bạn tương tác nhiều hơn. Bài đăng của bạn nên có cả một Lời kêu gọi hành động (call-to-action), nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt tương tác. Mình có thể lấy một ví dụ một bài đăng trên trang cá nhân của mình với nội dung :

Bạn bè của mình những ai chưa có việc làm cmt xuống mình hỗ trợ nào !!

tương tự:ai muốn làm việc tại KCN a/b/c tại bắc ninh không ?

 

=> Post trên của mình có trên 200 người bình luận và 300 người like. Như vậy, mình có thể chia sẻ cho bạn một kinh nghiệm là: các post ngắn + đặt câu hỏi sẽ đạt tương tác rất cao. thử áp dụng

Hướng 4:

Bạn nên tích cực tương tác với các bạn bè của bạn. Theo thuật toán Edge Rank của facebook, thì những tài khoản hay tương tác với nhau sẽ nhận được thông báo cũng như thấy bài viết của đối phương nhiều hơn trên bảng tin (newfeed). Khi bạn tương tác nhiều với bạn bè, chỉ cần bạn đăng bài lên thì sẽ có nhiều người vào tương tác lại. Quả là một điều thú vị phải không?

Hướng 5:

Nên chọn thời điểm đăng bài là khi nào? Bạn nên đăng bài vào những giờ cao điểm, nhiều người online, khi đó bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Vậy nên đăng bao nhiêu bài một ngày? Mình khuyên các bạn là nên đăng tối thiểu 2-3 post một ngày khi profile của bạn còn yếu, ít lượt follow. Quan trọng hơn là không nên đăng quá nhiều bài tuyển dụng, nó sẽ khiến bạn bè rời đi (nên áp dụng tỉ lệ 2 bài chia sẻ giá trị – 2 bài tin tuyển dụng). Càng nhiều giá trị trao đi thì bạn càng nhận được sự tin tưởng.

Hướng 6:

nên sử dụng công nghệ Phát trực tiếp (livestream). Tại sao lại cần sử dụng nó? Livestream sẽ giúp video của bạn được lan truyền tốt hơn, nhận được nhiều tương tác hơn sau mỗi clip, nhiều người có thể kết bạn hoặc theo dõi trang cá nhân của bạn.

Hướng 7:

tham giá nhóm ,kết bạn trực tiếp với những đối tượng tiềm năng (những người tìm việc …)

Lời Kết 

Tóm lại, để xây dựng một trang cá nhân hiệu quả thì bạn cần phải khoanh vùng được đối tượng ,cho đi nhiều giá trị, dù bất kì hình thức bài đăng nào. Khi bạn nhận được nhiều tương tác từ đối tượng tiềm năng thì công việc tuyển dụng của bạn sẽ thuận lợi nhiều hơn và có thể tạo ra doanh số trang cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *