iPhone 15 có thể có ống kính zoom 10x

Thông tin này được đưa ra bởi chuyên gia phân tích Jeff Pu, người từng có nhiều dự báo chính xác về các sản phẩm Apple như MacBook 16 inch hay iPad Pro với màn hình mini-LED.

Theo ông, ít nhất một mẫu iPhone ra mắt năm 2023 sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng, trong đó hệ thống gương phản xạ dẫn ánh sáng di chuyển bên trong ống kính trước khi tới cảm biến, giúp zoom xa mà không làm tăng độ dày của thiết bị.

Nhờ đó, iPhone có khả năng zoom quang học tối đa 10x, tương tự Galaxy S21 Ultra của Samsung và P40 Pro + của Huawei.

Các mẫu iPhone hiện tại có khả năng zoom tối đa 2x hoặc 3x. Ảnh: Lưu Quý

Các mẫu iPhone hiện có khả năng zoom 2x hoặc 3x. Ảnh: Lưu Quý

Dự báo của Jeff Pu có nhiều điểm tương đồng với thông tin của một nhà phân tích nổi tiếng khác là Ming-Chi Kuo. Hồi tháng 3/2021, ông Kuo khẳng định Apple đang nghiên cứu công nghệ ống kính tiềm vọng cho điện thoại và có thể áp dụng trên iPhone sớm nhất từ năm 2023.

Nguồn tin từ trang TheElec của Hàn Quốc hồi tháng 9/2021 cũng cho biết Apple đã tiếp cận với Jahwa Electronics – đối tác cung ứng ống kính cho Samsung để đặt hàng module camera tiềm vọng.

Hai năm gần đây, Apple liên tục cải tiến khả năng zoom quang học trên các mẫu iPhone cao cấp. Từ ống kính 2x, hãng đã trang bị ống 2,5x trên 12 Pro Max và nâng lên 3x trên 13 Pro Max.

Ngoài camera 10x, camera của iPhone 15 cũng được cho là sẽ tăng độ phân giải lên cao nhất 48 megapixel. Thiết bị có thể sử dụng chip được làm trên tiến trình 3nm, sử dụng hai eSIM thay cho SIM vật lý.

Lưu Quý (theo MacRumors)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *