Elon Musk nói Tesla có cơ hội vượt Apple

“Tôi nghĩ có nhiều hơn 0% cơ hội để Tesla trở thành công ty giá trị nhất”, Musk đăng thông điệp cuối tuần qua. Khoảng ba phút sau, ông bổ sung thời gian cụ thể hơn là “trong vòng vài tháng nữa”. Ngay sau đó, ông nhanh chóng xóa tweet thứ hai này, nhưng ảnh chụp màn hình đã được lan truyền trên Internet.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tesla hiện là gần 600 tỷ USD, trong khi của Apple đang là 2,03 nghìn tỷ USD.

Elon Musk đã xóa dòng tweet cuối nói về khoảng thời gian Tesla có thể trở thành công ty giá trị nhất.

Elon Musk đã xóa dòng tweet cuối nói về khoảng thời gian Tesla có thể trở thành công ty giá trị nhất.

Theo CNBC, việc đăng tweet rồi xóa là hành động bất thường của Musk. Tuy nhiên, CEO Tesla có thể phải thận trọng vì từng vài lần gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC).

Năm 2018, ông đăng một số tweet bóng gió về ý định mua toàn bộ cổ phần của Tesla đang niêm yết trên sàn chứng khoán, nhằm biến Tesla thành công ty tư nhân. Trước thông tin này, giá cổ phiếu Tesla tăng 12%. Tuy nhiên, SEC đã điều tra và khởi kiện, cho rằng các tweet này là hành vi gian lận chứng khoán, khiến Musk phải nộp phạt 20 triệu USD.

Gần đây, một cổ đông Tesla đã kiện Musk vì đăng các tweet gây thiệt hại hàng tỷ USD cho các cổ đông. Ví dụ, hồi tháng 5/2020, ông nói rằng “Giá cổ phiếu Tesla quá cao”, khiến cổ phiếu Tesla lập tức giảm 10%.

Minh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *