Cách xem lịch âm dương trên máy tính Windows 10

Xem lịch âm là nhu cầu của rất nhiều người để biết được những lễ quan trọng của gia đình hay ngày lễ Tết. Hiện tại thì người dùng có rất nhiều cách để xem lịch âm trên iPhone, hay xem lịch âm trên điện thoại Android qua ứng dụng hỗ trợ. Với máy tính Windows 10 thì bạn cũng hoàn toàn có thể xem lịch âm trên máy tính, bằng cách thêm lịch âm vào ứng dụng lịch Calendar. Như vậy sau khi thêm lịch âm thì chúng ta dễ dàng thêm sự kiện của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thêm lịch âm vào ứng dụng lịch trên Windows 10.

Hướng dẫn xem lịch âm trên Windows 10

Bước 1:

Trước hết bạn tải file lịch âm trên máy tính theo link dưới đây rồi tiến hành giải nén file.

Bước 2:

Sau đó tại thư mục chứa file lịch âm mới tải xuống, bạn click chuột phải vào file rồi chọn Open with rồi chọn ứng dụng Calendar. Lưu ý, ứng dụng Calendar cần phải đăng nhập tài khoản Outlook, Office 365, Google để sử dụng.

Mở file lịch âm

Trong trường hợp bạn nhấn nút Open thì lúc này hiển thị các ứng dụng để bạn lựa chọn mở lịch, chúng ta tìm tới ứng dụng Calendar có sẵn trên máy tính Windows 10.

Mở file bằng ứng dụng lịch

Bước 3:

Ngay lập tức giao diện ứng dụng lịch mở trên máy tính Tại đây bạn chỉ cần nhấn Add to calendar như hình dưới đây để thêm file lịch âm vào ứng dụng lịch là được.

Thêm lịch âm

Bước 4:

Quay lại giao diện lịch trên máy tính Windows 10 và bạn sẽ nhìn thấy lịch âm hiển thị ngay bên dưới lịch dương với màu sắc khác để chúng ta dễ phân biệt.

Xem lịch âm

Nếu muốn thêm sự kiện vào ngày nào đó thì bạn nhấn vào tượng 3 chấm ở phía dưới ngày rồi chọn tiếp New event để nhập nội dung và thời gian diễn ra sự kiện.

Thêm sự kiện

Video hướng dẫn thêm lịch âm trên Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *