Cách cai nghiện TikTok, giới hạn thời gian dùng TikTok

Ứng dụng TikTok hiện nay chiếm số lượng người sử dụng đông đảo, với nhiều độ tuổi khác nhau. Và việc sử dụng TikTok nhiều cũng khiến bạn bị nghiện, như việc nghiện sử dụng Facebook vậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật giới hạn dùng TikTok, khóa màn hình TikTok tự động khi hết thời gian sử dụng.

Hướng dẫn giới hạn thời gian dùng TikTok

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng chúng ta nhấn vào mục Hồ sơ ở dưới để truy cập vào ứng dụng TikTok. Trong giao diện tài khoản, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2:

Chuyển vào giao diện các thiết lập TikTok, bạn nhấn vào mục Sức khỏe kỹ thuật số. Tiếp tục bạn nhấn vào tính năng Quản lý thời gian sử dụng màn hình.

Bước 3:

Khi đó bạn sẽ được chuyển vào giao diện thiết lập tính năng này. Đầu tiên chúng ta sẽ đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng TikTok. Thời gian tối đa để sử dụng TikTok là 120 phút, tối thiểu sử dụng là 40 phút.

Bạn nhấn vào thời gian mà muốn sử dụng TikTok.

Bước 4:

Sau đó bạn nhấn vào nút Bật để kích hoạt giới hạn thời gian sử dụng TikTok.

Bật giới hạn dùng màn hình TikTok

Bước 5:

Người dùng được yêu cầu đặt mật mã khóa màn hình TikTok khi hết thời gian sử dụng. Nhập mật mã khóa TikTok và nhập lại mật mã để xác nhận.

Bước 6:

Như vậy bạn đã thiết lập xong giới hạn dùng TikTok. Khi hết thời gian sử dụng ứng dụng thì màn hình TikTok tự động khóa lại và bạn phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể sử dụng tiếp tục.

Bước 7:

Sau khi thiết lập khóa màn hình TikTok, bạn có thể thay đổi lại mật mã khóa màn hình TikTok bằng cách nhấn vào Thay đổi mật mã.

Hoặc nếu muốn tắt chế độ giới hạn dùng TikTok này cũng được và bạn cần nhập mật khẩu đã thiết lập để xác định.

Tắt giới hạn khóa TikTok

Hiện tại thì nhiều ứng dụng mạng xã hội đã có tính năng giới hạn thời gian dùng, trong đó có TikTok. Trước đó đã có một số ứng dụng thiết lập tính năng này, như giới hạn thời gian dùng Facebook hay giới hạn dùng Instagram.

Video hướng dẫn cai nghiện TikTok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *