Apple ra iOS 15.3 để vá lỗi nguy hiểm trên trình duyệt

Bản cập nhật vừa được phát hành có dung lượng 1 GB. Apple không bổ sung bất cứ tính năng mới nào cho iPhone, mà chỉ nói chung về việc “sửa lỗi và cập nhật bảo mật”.

Theo các chuyên gia, mục đích chính của bản này là xử lý lỗi trên trình duyệt Safari. Đây là trình duyệt mặc định trên iPhone, nhưng chứa một lỗ hổng có khả năng làm lộ lịch sử duyệt web của người dùng.

iOS 15.3 tập trung vào việc sửa các lỗi nguy hiểm trên hệ điều hành iOS. Ảnh: Lưu Quý

iOS 15.3 tập trung sửa các lỗi nguy hiểm trên hệ điều hành iOS. Ảnh: Lưu Quý

FingerprintJS – nhóm bảo mật phát hiện ra lỗ hổng – cho biết đã gửi báo cáo tới Apple từ ngày 28/11 nhưng sau gần hai tháng, lỗi vẫn chưa được khắc phục. Lỗi xảy ra trong quá trình triển khai thành phần IndexedDB của Safari 15, cho phép một website có thể lấy được thông tin tên miền của các website khác mà người dùng truy cập. Nếu khai thác lỗ hổng trên, kẻ xấu có thể biết người dùng đã vào những trang nào.

Trên website của mình, FingerprintJS cũng xác nhận iOS 15.3 đã khắc phục vấn đề trên. Thử nghiệm trên trang mô phỏng lỗ hổng Safarileaks, hiện tượng lộ lịch sử duyệt web cũng không còn.

“Đây là bản cập nhật nhỏ, nhưng cần thiết để vá một lỗ hổng khó chịu của trình duyệt Safari”, trang công nghệ The Verge nhận xét.

Ngoài ra, iOS 15.3 cũng sửa một số lỗi trong thành phần iCloud, Kernel, Webkit của iOS. Một phiên bản khác là iPad OS 15.3 cũng được phát hành cho các thiết bị máy tính bảng của Apple lần này.

Để cập nhật, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm. Trước khi nâng cấp, người dùng nên sao lưu dữ liệu để tránh rủi ro nếu có.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *