9 sản phẩm Apple được mong đợi trong năm 2022

MacBook Air ‘tai thỏ’

MacBook Air 2022 được dự đoán là thiết bị lột xác hoàn toàn. Theo “chuyên gia tin đồn” Ming-chi Kuo, máy có viền phẳng, không còn kiểu dáng thân sau dày và mỏng dần ra phía trước.

Sản phẩm mới có nhiều màu sắc tương tự iMac 24 inch, viền màn hình và phím màu trắng. Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng Apple có thể đưa thiết kế “tai thỏ” trên MacBook Pro lên dòng Air.

Một ý tưởng về MacBook Air 2022. Ảnh: 9to5mac

Ý tưởng về MacBook Air 2022. Ảnh: 9to5mac

Về cấu hình, đây có thể là máy Mac đầu tiên được trang bị chip M2 thế hệ mới. Theo Bloomberg, M2 sẽ có cùng số lõi xử lý như M1 nhưng hoạt động nhanh hơn. Dự kiến, MacBook Air 2022 ra mắt giữa năm nay với giá từ 999 USD.

Mac Pro và Mac mini Pro

Bloomberg cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho một chiếc Mac Pro mới chạy chip của M. Về mặt thiết kế, máy có thể chỉ bằng một nửa kích thước của Mac Pro hiện tại. Mẫu Mac Pro gần nhất mà Apple ra mắt là vào năm 2019 với giá khởi điểm 5.999 USD chưa gồm màn hình và chân đế.

Hình dung về Mac mini Pro. Ảnh: Jon Prosser

Hình dung về Mac mini Pro. Ảnh: Jon Prosser

Trong khi đó, Jon Prosser – người từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt – nói Apple sẽ giới thiệu một phiên bản Mac mini Pro. Ông không đề cập cấu hình, nhưng cho biết máy có vỏ nhôm, bề mặt phía trên có thể phản chiếu “giống như một tấm kính”.

iMac 27 inch dùng chip M

Ý tưởng về iMac 27 inch. Ảnh: 9to5mac

Ý tưởng về iMac 27 inch. Ảnh: 9to5mac

Apple đã giới thiệu iMac được thiết kế lại hoàn toàn vào tháng 4/2021, nhưng chỉ có kích cỡ 24 inch. Năm nay, một số nguồn tin cho rằng hãng sẽ ra thêm một phiên bản 27 inch với chip M.

Theo 9to5mac, iMac 27 inch có kiểu dáng và nhiều màu sắc như bản 24 inch, lần đầu tiên được trang bị màn hình miniLED với công nghệ ProMotion, RAM từ 16 GB, bộ nhớ trong SSD từ 512 GB. Ngoài ra, thiết bị mới cũng sẽ tích hợp các cổng HDMI, khe thẻ SD, nhiều cổng USB-C/Thunderbolt.

iPad Pro

iPad Pro 12,9 inch. Ảnh: Apple

iPad Pro 12,9 inch. Ảnh: Apple

Năm 2021, máy tính bảng iPad Pro đã chuyển từ chip A series sang M1, cũng như nâng cấp màn hình lên mini LED 12,9 inch. Theo Bloomberg, iPad Pro năm nay sẽ còn có mặt lưng được thiết kế lại bằng kính, hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây như iPhone. Máy có thể ra mắt ngay trong nửa đầu năm.

iPhone SE 2022

iPhone SE3 có thể không thay đổi về thiết kế so với iPhone SE 2020

iPhone SE 2022 có thể không thay đổi về thiết kế so với iPhone SE 2020

iPhone SE thế hệ thứ ba, tạm gọi là iPhone SE 2022, được cho là cũng sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay. Máy có kiểu dáng giống SE 2020, nhưng chạy chip A15 và có thêm kết nối 5G, giá từ 269 USD đến 399 USD. Một số nhà phân tích tin mạng di động thế hệ thứ năm và mức giá phải chăng là hai yếu tố để Apple thu hút người dùng Android.

Bên cạnh đó, theo 9to5mac, Apple cũng đang phát triển iPhone SE Plus với màn hình lớn hơn, nhưng chưa rõ máy có trình làng trong năm nay hay không.

iPhone 14

Kiểu dáng iPhone 14 qua tiết lộ của Jon Prosser. Ảnh: Jon Prosser

Kiểu dáng iPhone 14 qua hinh dung của Jon Prosser. Ảnh: Jon Prosser

iPhone 14 được dự đoán là một cuộc đại tu đối với dòng iPhone. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết sản phẩm sẽ gồm hai mẫu 6,1 inch là iPhone 14 và 14 Pro, cùng hai mẫu 6,7 inch là iPhone 14 Max và 14 Pro Max. Trong đó, 14 Max là phiên bản iPhone 6,7 inch có giá thấp nhất từ trước đến nay, tầm 900 USD.

iPhone 14 có thiết kế cạnh phẳng tương tự iPhone 4. Riêng hai bản 14 Pro và 14 Pro Max dùng màn hình “đục lỗ” thay cho “tai thỏ”. Máy cải tiến lớn cả về camera trước lẫn camera sau với độ phân giải dự kiến 48 megapixel. Theo lộ trình, iPhone 14 sẽ ra mắt vào tháng 9.

Apple Watch Series 8

Một ý tưởng Apple Watch Series 8. Ảnh: 9to5mac

Một ý tưởng Apple Watch Series 8. Ảnh: 9to5mac

Chuyên gia Kuo nói rằng Apple Watch thế hệ mới sẽ được giới thiệu vào mùa thu với kiểu dáng vuông, góc cạnh hơn, được bổ sung cảm biến đo nhiệt độ cơ thể và có thêm phiên bản thể thao.

AirPods Pro 2

Củ tai của AirPods Pro 2 có thể được rút gọn phần thân. Ảnh: BR Atsit

Củ tai của AirPods Pro 2 có thể được rút gọn phần thân. Ảnh: BR Atsit

Theo Bloomberg, hai củ tai của AirPods Pro 2 sẽ nhỏ gọn hơn, loại bỏ phần thân nhô ra, thậm chí có thân hoàn toàn hình tròn và nằm bên trong tai người dùng.

Tuy nhiên, 9to5mac lại cho rằng Apple có thể vẫn chọn cách an toàn, tức giữ kiểu dáng AirPods Pro 2 như hiện tại nhưng thu nhỏ hơn một chút và tập trung nâng cấp về chất lượng âm thanh. Sản phẩm sẽ có mặt trong quý III/2022.

Kính AR

Một ý tưởng về kính AR của Apple. Ảnh: Spooky Pooka

Một ý tưởng về kính AR của Apple. Ảnh: Spooky Pooka

Theo WSJ, Apple dự kiến giới thiệu kính thực tế tăng cường AR, hoặc kính thực tế hỗn hợp (kết hợp giữa VR và AR) ngay trong nửa sau 2022. Kính thông minh mới sẽ có các tính năng như nghe gọi, chỉ đường, chụp ảnh… nhưng bước đầu vẫn đóng vai trò như một phụ kiện của iPhone. Về lâu dài, kính này sẽ được cải tiến để hoạt động độc lập và được kỳ vọng là sản phẩm thay thế iPhone trong 10 năm tới.

Bảo Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *