Xiaomi AX9000 – bộ phát Wi-Fi dân dụng mạnh nhất thế giới

AX9000 là bộ phát Wi-Fi dân dụng mạnh nhất thế giới

AX9000 là bộ phát Wi-Fi dân dụng mạnh nhất thế giới.

Theo Gizmochina, AX9000 là bộ phát Wi-Fi mạnh nhất thế giới hiện nay. Sản phẩm sử dụng chip Qualcomm, tiến trình 14 nm có sức mạnh tính toán 20.240 DMIPS. 6 lõi bên trong bao gồm 4 lõi CPU A53 tốc độ 2,2 GHz, lõi kép NPU tốc độ 1,7 GHz để tăng tốc độ mạng. Bộ nhớ đạt 1 GB và hỗ trợ kết nối 1.000 thiết bị. Thiết bị còn tích hợp 12 bộ khuyếch đại tín hiệu độc lập cho khả năng xuyên tường tốt hơn.

AX9000 phát sóng trên ba băng tần với 2,4 GHz; 5 GHz thông thường và một băng tần 5 GHz chuyên dụng cho game thủ. Tuy cùng tần số 5 GHz, hai băng tần của AX9000 hứa hẹn không gây nhiễu lẫn nhau, giúp kết nối nhiều thiết bị trơn tru hơn, ít độ trễ.

Ngoài cổng WAN, sản phẩm cũng có thêm cổng LAN có thể kết nối NAS. Tốc độ lý thuyết đạt 2,5 Gb/giây. Việc hỗ trợ giao thức SAMBA cho phép người dùng kết nối ổ cứng vào cổng USB 3.0 để biến thành ổ cứng mạng, chia sẻ dữ liệu cho máy tính, điện thoại thông minh.

Xiaomi AX9000 - bộ phát Wi-Fi dân dụng mạnh nhất thế giới - 2

Giống các dòng AX thấp hơn, phiên bản cao cấp AX9000 cũng hỗ trợ kết nối Mesh khi người dùng lắp thêm các bộ phát tương tự trong nhà. Các router sẽ tự kết nối với nhau thông qua ba băng tần tùy điều kiện, tối đa 10 thiết bị để mở rộng vùng phát sóng Mesh.

Trên AX9000, nhà sản xuất cũng tích hợp ăng-ten AIoT độc lập, hỗ trợ Xiaomi Easy Connect, cho phép tự phát hiện các thiết bị thông minh trong nhà. Khi thay đổi mật khẩu Wi-Fi, mật khẩu mới cũng tự động đồng bộ với các thiết bị khác.

Hướng tới người dùng là game thủ, thiết bị có kiểu dáng hầm hố, bộ 4 ăng-ten kép đặt xung quanh và nét thiết kế chữ X có đèn nền chính giữa. Bên trong còn có thêm quạt để tản nhiệt khi cần thiết.

Bộ phát Wi-Fi 6 mới của Xiaomi có giá 999 tệ (3,6 triệu đồng).

Tuấn Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *