Những tựa game hay có thể chơi trên Chromebook

Chrome OS không phải là một nền tảng lý tưởng để chơi game, khó có thể cạnh tranh với chơi game cầm tay PC, các thiết bị di động như Android, iOS hay kể cả Nintendo Switch. Tuy nhiên, Google vẫn ra mắt một số tựa game hay có thể chơi được trên Chromebook. Bạn có thể tải game trực tiếp từ Google Play Store.

Asphalt 8

Asphalt 8 là một trong những tựa game đua xe phổ biến nhất trên Play Store. Nó cũng là game Asphalt cuối cùng có hỗ trợ tay cầm. Tựa game này có thể chạy ổn định trên Chromebook. Nó vẫn được Gameloft cập nhật thường xuyên. Các giao dịch vi mô nặng hơn một chút so với dự đoán nhưng đây chắc chắn là một trong những tựa game hay nhất có thể chơi trên Chromebook.

Bridge Constructor Portal

Bridge Constructor Portal là một trò chơi thuộc thể loại puzzle. Nó là sự pha trộn của Bridge Constructor và Portal để người chơi có trải nghiệm độc đáo. Về cơ bản, người chơi sẽ xây dựng một cây cầu để đi từ đầu này đến đầu kia mà không bị trượt. Trò chơi có 60 cấp độ bao gồm rất nhiều phần thưởng và chướng ngại vật khác nhau. Ngoài ra, bạn phải mua trò chơi với giá $4.99 nhưng sẽ không còn quảng cáo hay phải mua hàng gì trên ứng dụng. Nó cũng miễn phí trên Google Play Pass nếu bạn sử dụng.

Dead Cells

Dead Cells là tựa game miễn phí trên Chromebook một thời gian trước, vì vậy nó hoàn toàn hoạt động tốt trên nền tảng này. Toàn bộ thế giới trò chơi được kết nối với nhau. Thêm vào đó, trò chơi có thể không hồi sinh được nên hãy cẩn thận khi chơi. Trò chơi cũng có tính năng tiến trình phi tuyến tính, chiến đấu 2D siêu vui nhộn và đánh trùm.

Doom & Destiny Advanced

Doom & Destiny Advanced là một tựa JRPG tương tự như các trò chơi Final Fantasy cũ trong những năm 1990. Bạn tập hợp một nhóm, tiêu diệt những kẻ xấu chính, khám phá ngục tối, dạo quanh bản đồ thế giới và mua đồ trong các thị trấn. Đó chỉ là nội dung trò chơi cơ bản và có rất nhiều việc khác phải làm. Trò chơi có 20 nhân vật, vô cùng nhiều thiết bị, hơn 1.000 địa điểm, trận chiến,…

Doom and Doom II

Doom và Doom II có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho các trò chơi FPS cao cấp trên Chromebook lúc này. Các trò chơi trung thành của bản gốc và cũng bổ sung một số nội dung. Doom II bao gồm 20 cấp độ bổ sung từ phiên bản gốc. Hỗ trợ bàn phím thực sự tốt và bạn có thể chơi game bằng bàn phím và chuột khá ổn định. Tựa game này có giá $4.99 và chạy mượt mà trên Chromebook.

Game Dev Tycoon

Game Dev Tycoon là một đề xuất phổ biến cho các trò chơi trên Chromebook. Đây là một trò chơi mô phỏng trong đó người chơi xây dựng toàn bộ trò chơi từ đầu. Bắt đầu trong phòng ngủ với máy tính và xây dựng công việc kinh doanh từ đó. Nó có các tính năng điều khiển đơn giản, độ sâu hợp lý và chế độ cướp biển tùy chọn. Chế độ cướp biển khiến bạn phải đối phó với những kẻ trộm trong trò chơi và cướp mất lợi nhuận của bạn. Bạn chỉ cần trả $4.99 cho trò chơi mà không cần mua hàng trong ứng dụng nữa. Trò chơi cũng miễn phí thông qua Google Play Pass.

Google Stadia

Mặc dù bản thân Google Stadia không thực sự là một game, nhưng nền tảng game đám mây của Google cho phép bạn chơi các game như Red Dead Redemption 2, Assassin’s Creed Odyssey và PUBG trên Chromebook, nên nó xứng đáng được đề cập đến trong bài viết này.

Google Stadia
Google Stadia

Stadia hoạt động bằng cách phát trực tuyến game từ server của Google, sau đó về cơ bản truyền nó tới Chromebook video chất lượng cao (lên đến 4K). Nếu kết nối Internet của bạn nhanh, thì sự khác biệt giữa chơi game thông qua phát trực tuyến và phần cứng thực tế sẽ không đáng kể. Chỉ cần truy cập trang web Stadia trong trình duyệt Chrome là bạn đã sẵn sàng để chơi!

Một thực tế thú vị khác là bạn hiện có thể dùng thử Stadia Pro miễn phí trong một tháng, điều này cho phép bạn truy cập vào danh mục nhỏ các game đi kèm để thử.

Castlevania: Symphony of the Night 

Hiện nay, các game Metroidvanias đang rất thịnh hành, trong đó không thể không đề cập đến sê-ri Castlevania.

Castlevania: Symphony of the Night 
Castlevania: Symphony of the Night

Với việc giới thiệu tính năng khám phá phi tuyến tính, nghệ thuật pixel sang trọng và phần nhạc nền hấp dẫn, Symphony of the Night là game bạn có thể chơi đi chơi lại nhiều lần mà không thấy chán.

Việc phát hành phiên bản Android một cách bất ngờ mang đến một cách mới để hồi tưởng lại tựa game cổ điển này, hoàn chỉnh với các đặc quyền mới, chẳng hạn như tính năng Continue và thành tích. Chơi game này trên bàn phím của Chromebook (hoặc tốt hơn nữa là gamepad) thoải mái hơn nhiều so với trên màn hình cảm ứng!

Dota Underlords

Phiên bản dành cho thiết bị di động của một trong những MOBA phổ biến nhất thế giới được thực hiện rất tốt, chuyển từ lối chơi nhanh của game gốc sang lối chơi chậm hơn. Bạn thu thập các nhân vật, sau đó đọ sức với người chơi đối thủ trong các trận đấu dựa trên chiến thuật, những đòn kết hợp khủng khiếp và một chút RNG, cũng như vận may, giống như các cRPG cổ điển.

Dota Underlords
Dota Underlords

Đây là một màn chơi chiến thuật tuyệt vời từ phiên bản PC và không quá khác với Auto Chess (có cảm giác đánh theo lượt tương tự). Dota Underlords đã được thử nghiệm trên một số thiết bị Chromebook và thường được báo cáo là hoạt động mà không có vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *