Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế

Năm 2013, Jonathan Ive hợp tác cùng một người bạn là nhà thiết kế Marc Newson để cho ra đời một chiếc máy ảnh Leica duy nhất và bán với giá 1,3 triệu USD trong chương trình từ thiện Product (RED) của Apple.

Chiếc máy ảnh Leica dho Jonathan Ive thiết kế được bán giá triệu đô.

Chiếc máy ảnh Leica dho Jonathan Ive thiết kế được bán giá triệu đô.

Phiên bản đang được Leitz Photographica Auction đấu giá chính là nguyên mẫu – tức bản chưa hoàn thiện – của sản phẩm trị giá triệu đô trên. Nó cho thấy “bước phát triển cuối cùng” của dự án, trong đó sử dụng hàng trăm bộ phận, linh kiện thử nghiệm.

Được làm từ thân nhôm, nguyên mẫu có đầy đủ các mặt số, nút bấm, màn hình…, nhưng không có những chi tiết mang tính trang trí như bản cuối cùng. Nó đi kèm ống kính Apo-Summicron 50mm f/2 ASPH.

Nguyên mẫu trông giống bản cuối cùng nhưng không có các chi tiết trang trí.

Nguyên mẫu trông giống bản cuối cùng nhưng không có các chi tiết trang trí.

Trang đấu giá không mô tả nguyên mẫu có hoạt động được không, hay chỉ đơn giản là một công cụ thiết kế vật lý. Phiên bản cuối cùng là một máy ảnh full-frame 35 mm với cảm biến CMOS và bộ xử lý hiệu suất cao.

Camera nguyên mẫu có giá khởi điểm 117.000 USD và được ước tính sẽ được mua với giá khoảng 300.000 USD.

Jonathan Ive được coi là nhà thiết kế huyền thoại của Apple. Ông rời Apple năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng LoveFrom với khách hàng bao gồm chính công ty cũ và Airbnb.

Châu An

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *