LG có thể đã rút khỏi thị trường smartphone

Từ tháng 1, LG xác nhận đang xem xét các phương án cho bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh ngày một thua lỗ của mình. Sang tháng 2, LG được dự đoán sẽ sớm đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone sau thương vụ thất bại với Vingroup.

Lần này, theo Korea Times, LG đã quyết định ngừng hoạt động bộ phận điện thoại thông minh. “LG đã cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau như bán, chia tách hoặc rút khỏi thị trường smartphone, và gần đây đã quyết định rời bỏ mảng này”, một nguồn tin cho biết và nói thêm rằng thông báo chính thức sẽ được đưa ra tại cuộc họp hội đồng quản trị của LG vào ngày 5/4.

Gian hàng của LG tại CES 2009. Ảnh: Reuters.

Gian hàng của LG tại CES 2009. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tài khoản Twitter FrontTron cũng chia sẻ thông tin tương tự và cho biết các nhân viên trong bộ phận điện thoại của LG có thể được phân công sang mảng thiết bị gia dụng. Người này cũng khẳng định sau khi ngừng hoạt động, LG sẽ không tiếp tục tung ra bản cập nhật phần mềm cho những smartphone đã bán ra trên thị trường.

LG từ chối xác nhận tin đồn. Theo Android Authority, quyết định rút khỏi mảng smartphone, nếu được công bố, sẽ một lần nữa tạo ra biến động cho thị trường điện thoại. Lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh đã bị ảnh hưởng sau khi Huawei vấp phải lệnh cấm của Mỹ, khiến doanh số smartphone sụt giảm.

LG từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên theo thống kê của Counterpoint, trong quý III/2020, hãng chỉ bán được 6,5 triệu điện thoại, chiếm 2% thị phần toàn cầu. Mảng kinh doanh này khiến LG lỗ khoảng 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD) trong vòng 5 năm qua trong khi các bộ phận khác vẫn đạt doanh số tốt.

Minh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *