Kính Apple Glass có thể tự điều chỉnh tầm nhìn

Sáng chế Apple vừa được cấp có tên “các hệ thống thấu kính có thể điều chỉnh được”. Trong đó, sự khác biệt của kính nằm ở hệ thống tự động điều chỉnh vị trí thấu kính, nên bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng mà không gặp trở ngại.

Để làm điều này, Apple đặt chồng các thấu kính tinh thể lỏng – vật liệu lỏng bên trong có thể thay đổi đặc tính quang học khi dòng điện chạy qua. Điều này giúp người có vấn đề về thị lực, kể cả cận thị, viễn thị hay lão thị (không có khả năng tập trung ở một khoảng cách nhất định) vẫn có thể sử dụng kính bình thường mà không cần mắt kính chuyên dụng hỗ trợ.

Sáng chế mô tả hệ thống thấu kính dạng lỏng trên kính thông minh của Apple.

Sáng chế mô tả hệ thống thấu kính dạng lỏng trên kính thông minh của Apple.

Theo Phone Arena, nếu sáng chế này được đưa vào thực tế, đó sẽ là bước tiến lớn trên kính thông minh. Hầu hết kính thông minh trên thị trường hiện nay còn hạn chế với người đeo kính thuốc, buộc họ phải gắn thêm tròng kính với các số đo quang học khác nhau để phù hợp với mắt mình.

Apple nộp khá nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế cho kính thông minh mới. Giữa năm ngoái, công ty nhận sáng chế “máy chiếu trực tiếp lên võng mạc”, trong đó mô tả kính sẽ sử dụng máy chiếu siêu nhỏ để đưa hình ảnh lên võng mạc thay vì cần đến màn hình riêng biệt hoặc trên tròng kính. Một sáng chế khác đề cập đến khả năng tự điều chỉnh ảnh chiếu dựa vào ánh sáng xung quanh. Hồi năm 2020, Apple cũng được cấp bằng sở hữu trí tuệ về kính có thể tự làm sạch bụi bằng cách rung nhẹ.

Theo một số nguồn tin, kính thông minh của Apple sẽ có tên Apple Glass. Thiết bị có thể dùng gọng nhựa hoặc kim loại, được trang bị hai màn hình 8K, tốc độ làm tươi 120 Hz, kết nối Wi-Fi 6e, cảm biến Lidar và dự kiến ra mắt năm 2025. Trong khi đó, cuối năm nay, hãng có thể tung ra một mẫu kính thực tế ảo VR có thiết kế giống Oculus của Meta.

Bảo Lâm (theo PhoneArena)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *