Kính Apple được bán giới hạn cuối năm nay

Theo chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo của TF International Securities, kính thông minh mới của Apple sẽ thuộc loại thực tế hỗn hợp, tức là kết hợp cả thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm đến tay khách hàng cũng như được trưng bày tại Apple Store sẽ rất hạn chế.

Ông Kuo cho biết, kính mới có phần cứng và thiết kế cao cấp hơn nhiều so với các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường, nhưng không đề cập chi tiết về thiết kế và cấu hình.

Một ý tưởng về kính thông minh Apple. Ảnh: 9to5mac

Một ý tưởng về kính thông minh Apple. Ảnh: 9to5mac

Trước đó, theo 9to5mac, kính thông minh Apple sẽ kết hợp ba màn hình hiển thị khác nhau, gồm hai màn hình MicroLED và một màn hình AMOLED. Thiết bị tích hợp chip xử lý mạnh và hệ thống cảm biến tiên tiến để phát hiện các cử chỉ và môi trường xung quanh, nhưng được cho là có giá khởi điểm 3.000 USD.

Hồi tháng 11/2021, ông Kuo cũng dự đoán kính thông minh Apple sẽ là thiết bị thay thế cho iPhone trong 10 năm tới. Trong xu hướng metaverse, ông tin vai trò của iPhone sẽ giảm đi khi Apple đầu tư mạnh hơn vào công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Kiểu dáng kính AR của Apple chưa được tiết lộ. Theo Business Insider, có ít nhất hai phiên bản đang được phát triển. Một model sẽ giống với kính thực tế ảo Oculus Quest của Meta nhưng nhỏ gọn hơn. Mẫu còn lại gần giống kính mát thông thường nhưng phải tới năm 2023 mới được sản xuất.

Bảo Lâm (theo 9to5mac)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *