iPhone XS cũ hút khách

Thị trường iPhone cũ đang rất nhộn nhịp. Sự biến mất của các mẫu iPhone giá rẻ như 7 Plus, 8 Plus vào cuối năm 2020, khiến người mua buộc phải chọn máy cũ, nếu “hầu bao” chỉ có dưới 10 triệu đồng. Ở phân khúc này, iPhone XS đang có doanh số tốt nhất và được nhiều chủ cửa hàng đánh giá là mẫu iPhone đáng mua.

Tại một cửa hàng điện thoại cũ ở tỉnh Vĩnh Phúc, lượng mua iPhone XS và XS Max chiếm phần lớn các mẫu iPhone đã qua sử dụng. Anh Nguyễn Bảy, chủ cửa hàng cho biết, vài tháng gần đây iPhone XS bán tốt nhất cửa hàng anh, đặc biệt dịp Tết vừa qua. Trước đây, vị trí này từng thuộc về iPhone 7 Plus.

iPhone XS và iPhone XS Max ra mắt năm 2018. Ảnh: Huy Đức

iPhone XS và iPhone XS Max ra mắt năm 2018. Ảnh: Huy Đức

Trên các chợ điện thoại cũ, mỗi ngày có vài chục bài viết rao mua, bán iPhone XS và XS Max. iPhone XS bản 64 GB giá khoảng 8 – 9 triệu đồng, phiên bản lớn hơn – iPhone XS Max – khoảng 10 – 11 triệu đồng. Giá máy chưa bao gồm phụ kiện, thời gian bảo hành khoảng 3 – 6 tháng. Phiên bản màu Gold được nhiều người chọn mua hơn nên các chủ hàng cũng tập trung nhập phiên bản này về bán.

Theo Chí Anh, một người kinh doanh đồ Apple lâu năm, iPhone XS và XS Max trên thị trường hiện nay hầu hết là hàng “xách tay” từ Mỹ, với mã “LL”. “Các mẫu iPhone mới vẫn dùng thiết kế tai thỏ, nên về cơ bản iPhone XS chưa lỗi thời. Sản phẩm ra mắt được khoảng 3 năm nên người dùng có thể sử dụng thêm 3 – 4 năm nữa mà vẫn được cập nhật phần mềm của Apple”, Chí Anh nhận định.

Ngoài ra, anh đánh giá iPhone XS tương đối “lành”, ít bị sọc màn hình hay lỗi FaceID như iPhone X, cấu hình đủ mạnh và hỗ trợ 2 sim. Theo Chí Anh, dù giá cao hơn iPhone X khoảng 1 – 1,5 triệu đồng, người dùng vẫn có xu hướng ưu tiên XS hơn.

Do là hàng cũ, iPhone XS tiềm ẩn nhiều rủi ro. Theo một chủ cửa hàng điện thoại trên phố Cầu Giấy (Hà Nội), thị trường chính hãng từ lâu đã không còn iPhone XS mới. Hơn nữa, các mẫu XS trên thị trường hầu hết bị chai pin một phần, không ít trong số này pin còn dưới 90%. “Người dùng sử dụng thêm khoảng một năm là phải thay pin mới”, anh nói. “Những chiếc máy được quảng cáo pin 100%, nhiều khả năng đã thay linh kiện”. Người chủ hàng khuyên người mua nên tìm các cơ sở uy tín, có bảo hành dài nếu chọn XS. Ngoài ra, nên chọn máy có pin trên 90%.

iPhone XS và XS Max ra mắt năm 2018, cùng thời điểm iPhone XR. Trong khi iPhone XR hiện vẫn được bán chính hãng với giá khoảng 12 triệu đồng, XS và XS Max đã ngừng bán từ giữa năm 2020. Sản phẩm có ngoại hình kế thừa từ iPhone X, với khung thép, mặt kính, cùng màn hình 5,8 và 6,5 inch. iPhone XS/XS Max được trang bị chip Apple A12 Bionic, camera kép 12 megapixel, hỗ trợ eSIM, tuy nhiên, máy không có camera góc rộng, sạc nhanh tối đa 15 Watt.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *