iMessage lại gửi tin nhắn quảng cáo game đánh bạc

“Cứ vài ngày tôi lại nhận được một tin nhắn quảng cáo game đánh bạc. Chặn địa chỉ này thì lại có địa chỉ khác gửi đến”, Lê Ngọc Anh, một người dùng iPhone tại Hà Nội kể. Ngọc Anh cho biết, đôi khi anh vẫn nhận được quảng cáo qua iMessage, nhưng gần đây tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn. “Có lúc ngồi cà phê cùng bạn bè, 3, 4 người cùng nhận được iMessage quảng cáo như nhau”, anh kể.

Tin nhắn rác quảng cáo web đánh bạc, được gửi đến người dùng iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Tin nhắn rác quảng cáo web đánh bạc, được gửi đến người dùng iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Lưu Quý

Tin nhắn rác trên iMessage chủ yếu quảng cáo một số trang web đánh bạc, kèm theo những lời giới thiệu như “chơi bài trực tuyến với hot girl nóng bỏng”, “rút 10 tỷ về tài khoản trong 3 phút”. Một số tin nhắn có cả hình ảnh, video đi kèm. Địa chỉ gửi đến thường là các email đăng ký iMessage.

Hình thức quảng cáo này từng rộ lên vào giữa năm 2020, sau đó biến mất, gần đây quay trở lại.

Một nhà mạng tại Việt Nam cho biết đã ghi nhận các trường hợp này, nhưng do tin nhắn được gửi bằng mạng dữ liệu, qua tính năng iMessage của Apple, họ không thể can thiệp như tin nhắn SMS.

Khác tin nhắn SMS thông thường, lợi thế của iMessage là miễn phí, sử dụng số điện thoại hoặc email Apple ID và có thể gửi tin nhắn kèm các tệp tin đa phương tiện. Bản thân Apple cũng chưa có cách xử lý triệt để vấn đề này. Trên trang hỗ trợ, Apple khuyến cáo người dùng sử dụng tính năng Báo cáo tin nhắn rác, nếu người gửi không có trong danh bạ, bên cạnh việc chặn liên hệ.

Để không phải nhận tin nhắn iMessage rác, người dùng chỉ có cách tắt tính năng iMessage; hoặc hạn chế bằng cách chặn các tài khoản gửi đến, đồng thời bật tính năng lọc tin nhắn từ người gửi không xác định.

Tính năng lọc này có thể được kích hoạt tại Cài đặt > Tin nhắn > Lọc người gửi không xác định. Khi đó, tin nhắn vẫn được gửi đến điện thoại, nhưng sẽ được xếp vào danh sách riêng.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *