Huawei tham gia chuyển đổi số tại Việt Nam

Tại sự kiện Huawei Vietnam Ecosystem Partners Summit, diễn ra ngày 2/4 tại TP HCM, ông Sun Bohan cho biết Huawei sẽ tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi số của nhiều công ty tại Việt Nam và kỳ vọng trở thành đối tác chuyển đổi số ưa thích của các công ty và tổ chức trong nước.

Ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam.

Ông Sun Bohan, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam.

Huawei là một trong những tập đoàn tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Hãng viễn thông lớn nhất thế giới đang triển khai công nghệ 5G tại nhiều quốc gia, giải quyết các bài toán khó về mạng dữ liệu, mở ra những “đường cao tốc về dữ liệu” để tạo thuận lợi cho chuyển đổi số.

Bên cạnh 5G, Huawei cũng cung cấp những giải pháp khác, tập trung vào 5 lĩnh vực công nghệ là kết nối, đám mây, AI, điện toán và các ứng dụng chuyên ngành.

Tại Việt Nam, hãng hiện có 90 đối tác đăng ký và 7 đối tác dịch vụ được hãng chứng nhận. Trong khi đó, hơn 700 thành phố trên thế giới và 253 công ty trong danh sách Fortune Global 500 đang hợp tác cùng Huawei để triển khai giải pháp chuyển đổi số.

Ông Bohan cũng chia sẻ, Huawei đã có một năm 2020 khó khăn với tác động lớn từ áp lực bên ngoài, nhưng vẫn tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận. Theo ông, để đạt được điều đó, ngoài yếu tố nội bộ, hãng đã cởi mở hợp tác với các đối tác.

Trong buổi báo cáo tài chính ngày 31/3, Huawei cho biết lợi nhuận 2020 của hãng đạt 64,6 tỷ nhân dân tệ (9,9 tỷ USD), tăng 3,2% so với năm trước đó. Doanh thu của hãng đạt 891,4 tỷ nhân dân tệ (136,7 tỷ USD), tăng 3,8%. “Trong năm qua, chúng tôi đã vững vàng đối mặt với nghịch cảnh”, Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, nhấn mạnh.

Sự kiện Ecosystem Partners Summit được Nhóm giải pháp Doanh nghiệp của Huawei tổ chức thường niên tại Việt Nam. Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp được thành lập năm 2011, với doanh thu năm 2020 đạt 15,4 tỷ USD, tăng trưởng 23% so với năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *