Hành trình thành nền tảng thương mại điện tử tốt nhất 2021 của Lazada

Tối 7/1, Lễ trao giải Tech Awards 2021 khép lại với sự tôn vinh các đại diện thương hiệu và nền tảng xuất sắc ứng dụng công nghệ, giúp nâng cao chất lượng sống của người dùng trong 2021. Nền tảng thương mại điện tử Lazada được xướng tên ở hạng mục “Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất” của năm 2021, ngay lần đầu góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục này. Đây là cột mốc quan trọng với Lazada trong năm 2021 với nhiều cống hiến cả về giải pháp công nghệ lẫn tối ưu trải nghiệm mua sắm người dùng Việt trên nền tảng trực tuyến.

Ông Vũ Đức Thịnh, Tổng giám đốc Lazada Logistics Việt Nam nhận giải giải thưởng Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất 2021 tại Tech Awards 2021 với số điểm bình chọn 8,57 từ cả người tiêu dùng và chuyên gia. Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Vũ Đức Thịnh, Giám đốc Lazada Logistics Việt Nam (tay phải) nhận giải giải thưởng “Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất” tại Tech Awards 2021 với số điểm bình chọn cách biệt – 8,57 từ cả người tiêu dùng và chuyên gia. Ảnh: Quỳnh Trần

Trong năm qua, Lazada đã hỗ trợ vận chuyển thông suốt, giúp nhiều doanh nghiệp và nhà bán hàng duy trì kinh doanh, mang đến người dùng nhiều ưu đãi mua sắm lớn, nhất là trong quý III và IV – thời điểm cả nước chịu ảnh hưởng từ làn sóng Covid-19 thứ tư. Lazada cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong những giải pháp shoppertainment – mua sắm kết hợp giải trí, phục vụ người dùng trong giai đoạn ở nhà chống dịch. Bên cạnh đó, sàn còn không ngừng nỗ lực mang đến những giá trị cho cộng đồng, chung tay cùng người dân, Chính phủ vượt qua khó khăn dịch bệnh.

Chứng minh thực lực qua từng thời kỳ

2021 được xem là năm thăng hoa của Lazada với nhiều thành tích vượt trội, xứng đáng với vị thế là một trong những sàn thương mại điện tử dẫn đầu, tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số. Những con số kỷ lục ghi nhận trong năm là minh chứng rõ rệt cho nỗ lực của toàn thể nhân sự Lazada trong công cuộc kiến tạo hệ sinh thái thương mại điện tử toàn vẹn, phục vụ người dùng Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

“Năm 2021 thực sự là năm khó khăn với người Việt và công ty đã rất nỗ lực để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn, đặc biệt trong các giai đoạn giãn cách xã hội”, đại diện Lazada chia sẻ.

Theo đó, từ lễ hội mua sắm mừng sinh nhật lần 9 hồi tháng 3/2021, Lazada ghi nhận tổng đơn hàng thanh toán trực tuyến tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Vào tháng 6, tổng đơn hàng của nền tảng tăng gấp 3 lần, bất chấp ảnh hưởng từ làn sóng Covid-19 thứ tư. Đại nhạc hội Lazada Supershow tối 5/6 cũng xuất sắc thu hút 17 triệu lượt xem trực tuyến. Trong đó, Việt Nam lập kỷ lục khi đạt gần 2 triệu lượt xem trên kênh Lazlive, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Hoạt động mua sắm kết hợp giải trí - Shoppertainment đã trở thành điểm đặc trưng của Lazada, thu hút hàng triệu người dùng vào mỗi đợt lễ hội mua sắm lớn. Ảnh: Lazada Việt Nam

Hoạt động mua sắm kết hợp giải trí – Shoppertainment đã trở thành điểm đặc trưng của Lazada, thu hút hàng triệu người dùng vào mỗi đợt lễ hội mua sắm lớn. Ảnh: Lazada Việt Nam

Lazada tiếp tục gây ấn tượng khi khép lại năm 2021 với doanh thu toàn sàn, lượng đơn đặt hàng lẫn lượng nhà bán hàng tham gia sự kiện đều tăng gấp đôi trong lễ hội mua sắm 12/12. Theo dữ liệu từ iPrice quý III, từ quý II/2021, Lazada Việt Nam cũng thành công vươn lên vị trí Á quân về tổng lượt truy cập website trên tất cả sàn thương mại điện tử đa ngành tại Việt Nam.

Nỗ lực mang lại giá trị ý nghĩa, thiết thực cho đối tác, khách hàng

Ngoài những con số ấn tượng trên, Lazada còn được giới chuyên gia và người dùng đánh giá cao nhờ những cải tiến không ngừng về mặt khoa học kỹ thuật, công nghệ… góp phần tối ưu trải nghiệm người dùng. Với chiến lược chinh phục khách hàng bằng hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững phục vụ người tiêu dùng, thương hiệu và nhà bán hàng, nền tảng này đã thành công duy trì hoạt động xuyên suốt đại dịch, đáp ứng nhu cầu mua sắm không gián đoạn.

Những chính sách hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu cho cả người dùng lẫn đối tác của Lazada đều xoay quanh hai trụ cột: đầu tư công nghệ tiên tiến và hệ thống logistics bền vững.

Với các đối tác thương hiệu, nhà bán hàng, Lazada cung cấp giải pháp marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng trong mỗi điểm chạm của hành trình mua sắm, từ đó tăng giá trị hợp tác, mang lại lợi ích song phương. Các giải pháp này không chỉ kích cầu, nâng cao trải nghiệm bằng cách đơn giản hóa hành trình mua sắm, mà còn tăng tỷ lệ đánh giá và giữ chân khách hàng cũ.

Với người dùng, bên cạnh các sự kiện ưu đãi lớn, Lazada tích cực đầu tư, nâng cấp trải nghiệm mua sắm với sáng kiến shoppertainment. Người dùng có thể xem nền tảng này là nơi giải trí, giao lưu với người nổi tiếng, chơi game, nghe nhạc… cùng lúc. Đây là giá trị tinh thần mà Lazada đã thành công truyền tải và lan rộng đến người dùng tại thị trường Việt Nam trong năm qua.

Lazada không chỉ nổi trội nhờ nền tảng công nghệ vững chắc, xây dựng hệ thống logistics riêng vững mạnh, mà còn chứng minh vị thế tiên phong nhờ linh hoạt ứng dụng AI góp phần tạo nên hành trình tối ưu với mỗi khách hàng. Ảnh: Lazada Việt Nam

Lazada không chỉ nổi trội nhờ nền tảng công nghệ vững chắc, xây dựng hệ thống logistics riêng vững mạnh, mà còn chứng minh vị thế tiên phong nhờ linh hoạt ứng dụng AI góp phần tạo nên hành trình tối ưu với mỗi khách hàng. Ảnh: Lazada Việt Nam

Thêm vào đó, hệ thống logistics lớn mạnh của Lazada cũng được đánh giá là điểm sáng trên thị trường thương mại điện tử trong năm qua. Với hệ thống giao vận vững chắc có khả năng tự vận chuyển hơn 80% lượng đơn hàng, Lazada đã thành công duy trì hoạt động và giảm bớt phụ thuộc vào bên thứ ba trong vấn đề giao vận. Dịch vụ giao vận đa kênh (MCL) – xử lý đơn hàng toàn diện, cũng giúp khâu giao vận trên các kênh thương mại điện tử thông suốt bất kể ảnh hưởng từ đại dịch.

Ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan nhận định 2021 là năm đáng nhớ không chỉ với người dùng cả nước mà còn với bản thân các doanh nghiệp. Đây là thời điểm để các doanh nghiệp thể hiện vai trò xã hội của mình, tích cực đóng góp các sáng kiến công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng.

“Đại dịch đã kích thích hàng triệu khách hàng mới trải nghiệm mua sắm trực tuyến lần đầu tiên. Cùng với đó, các thương hiệu và nhà bán hàng có thêm kênh tiềm năng để phát triển và phục hồi kinh doanh sau làn sóng Covid-19. Thương mại điện tử đã chuyển mình từ một kênh phụ trở thành một phần cốt lõi trong chiến lược tăng trưởng của thương hiệu và nhà bán hàng”, ông James Dong khẳng định.

Với những đóng góp thiết thực trên cho ngành thương mại điện tử nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong năm qua, Lazada ngày càng củng cố vị thế là một trong những sàn thương mại điện tử đi đầu về công nghệ, ứng dụng giải pháp khoa học vào hoàn thiện trải nghiệm người dùng trong hệ sinh thái mua sắm trực tuyến.

Thy An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *