Canon sắp ngừng sản xuất máy ảnh DSLR cao cấp

Tương lai của máy ảnh Canon vừa được Fujio Mitarai, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Canon, chia sẻ với một hãng tin nội địa. Theo đó, hãng dự kiến ngừng phát triển dòng máy ảnh cao cấp nhất của mình là EOS-1D, để chuyển sang các sản phẩm phù hợp hơn với thị trường.

“Nhu cầu thị trường đang chuyển đổi nhanh chóng sang các máy ảnh không gương lật. Vì vậy chúng tôi cũng dần chuyển dịch theo hướng này”, ông Mitarai nói. Mẫu 1D X Mark III sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng EOS 1D và hãng sẽ ngừng phát triển, sản xuất sản phẩm này “trong vài năm tới”, nhưng chưa nêu thời gian cụ thể.

Tuy nhiên, đại diện Canon bỏ ngỏ khả năng có thể tiếp tục sản xuất các mẫu DSLR khác nhưng ở phân khúc tầm trung hoặc dành cho những người mới bắt đầu.

Canon EOS 1D X Mark III tại Việt Nam có giá khoảng 150 - 170 triệu đồng. Ảnh: Bảo Lâm

Canon EOS 1D X Mark III tại Việt Nam có giá 150-170 triệu đồng. Ảnh: Bảo Lâm

Việc chuyển dịch từ máy DSLR sang máy không gương lật đã được dự báo trên thị trường máy ảnh từ lâu. Loại máy ảnh dùng hệ thống kính ngắm bằng gương lật khiến kích thước và trọng lượng của thiết bị lớn, gây ra rung động hoặc tiếng ồn khi hoạt động, đồng thời khó ứng dụng công nghệ mới vào việc chụp ảnh. Trong khi đó, máy ảnh không gương lật ngày càng thể hiện sức mạnh thông qua việc tích hợp các công nghệ mới, khả năng xử lý nhanh, chính xác, cùng kích thước nhỏ gọn.

Dù chưa tuyên bố chính thức, hầu hết các hãng máy ảnh hiện nay như Canon, Nikon, Sony đều tập trung phát triển máy không gương lật thay vì máy ảnh cơ truyền thống. Với Canon, mẫu 1D X Mark III có thể được thay thế bằng EOS R3 – sản phẩm mới ra mắt hồi tháng 9/2021 với giá 6.000 USD.

Theo các chuyên gia, dù Canon lên kế hoạch khai tử EOS-1D X Mark III – ra mắt tháng 1/2020 với giá 6,5 nghìn USD, người dùng vẫn có thể yên tâm sở hữu bởi vòng đời một chiếc máy ảnh có thể lên tới hàng chục năm.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *