BlackBerry 5G vẫn đang được phát triển

Ít ngày sau khi BlackBerry tuyên bố ngừng hỗ trợ các thiết bị đời cũ, công ty OnwardMobility đã đăng bài trên blog, thừa nhận đã thất hứa với người quan tâm khi không thể cho ra mắt điện thoại trong năm 2021.

Tuy nhiên, công ty khẳng định: “Trái với suy nghĩ thông thường, chúng tôi vẫn chưa chết. Từ tháng này, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên hơn để làm rõ các vấn đề và trả lời các câu hỏi về điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp có kết nối 5G siêu an toàn”.

Dù vậy, công ty có trụ sở tại Mỹ này không đưa ra bất cứ thông tin hay hình ảnh nào mới về mẫu điện thoại sắp tới. Thời gian sản phẩm có mặt trên thị trường cũng không được đề cập.

BlackBerry Key 2 là mẫu điện thoại ra mắt gần nhất của BlackBerry, vào năm 2018. Ảnh: Huy Đức

BlackBerry Key 2 là mẫu điện thoại ra mắt gần nhất của BlackBerry, vào năm 2018. Ảnh: Huy Đức

Hồi tháng 8/2020, OnwardMobility tuyên bố tung ra điện thoại BlackBerry chạy Android mới trong năm 2021. “Năm vừa qua là một năm đầy thử thách với việc ra mắt điện thoại mới, khiến chúng tôi chưa thể làm đúng những gì đã kỳ vọng”, đại diện công ty giải thích trên blog.

Theo giới công nghệ, OnwardMobility không phải là công ty duy nhất gặp khó khăn trong năm ngoái. Đại dịch khiến chuỗi cung ứng gặp khủng hoảng, nhiều hãng lớn như Samsung hay Google gặp vấn đề ra mắt sản phẩm. Ví dụ, Pixel 5a chỉ ra mắt hạn chế ở Mỹ và Nhật, hay Galaxy S21 FE bị lùi lịch ra mắt sang 2022.

Ngoài ra, một số trang công nghệ hoài nghi về khả năng thành công của điện thoại có bàn phím lúc này, bởi người dùng đã quen với thiết kế hiện đại có màn hình cảm ứng lớn.

OnwardMobility là một công ty ít tên tuổi, trụ sở đặt tại Texas. Việc hợp tác với BlackBerry diễn ra không lâu sau khi hãng điện thoại Canada ngừng hợp tác với TCL. Hơn một năm qua, công ty gần như im hơi lặng tiếng và chỉ xuất hiện sau khi BlackBerry tuyên bố ngừng hỗ trợ các dòng điện thoại cũ.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *