40 triệu iPhone 13 được tiêu thụ dịp mua sắm cuối năm

Daniel Ives, nhà phân tích của Wedbush, cho biết nhu cầu về iPhone 13 bắt đầu giảm xuống trước kỳ nghỉ lễ do tình trạng giao hàng bị chậm trễ, khiến người dùng phải chờ quá lâu. Tuy nhiên sau đó mọi việc được cải thiện, giúp Apple bán ra tới 40 triệu iPhone 13 trong giai đoạn mua sắm lớn nhất cuối năm ngoái.

iPhone 13 tiếp tục lập kỷ lục về doanh số. Ảnh: Tuấn Hưng.

Bộ ba iPhone 13. Ảnh: Tuấn Hưng

Theo Ives, Trung Quốc là thị trường trọng điểm của Apple trong 12 tháng qua, giúp Apple gia tăng doanh số và thị phần điện thoại, nhất là ba tháng cuối 2021. Nhu cầu về iPhone 13 được dự đoán còn kéo dài sang năm nay khi nguồn cung vẫn thấp hơn cầu tới vài triệu máy mỗi tháng.

Trước đó, hãng nghiên cứu Counterpoint Research cũng cho biết Apple dẫn đầu thị phần smartphone tại quốc gia đông dân nhất trong tháng 10 và tháng 11 với tỷ lệ lần lượt là 22% và 23,6%.

Ngoài ra, Ives cho biết, hiện có khoảng 230 triệu trong số 975 triệu người dùng iPhone trên toàn cầu chưa đổi smartphone trong ba năm rưỡi, nên chuẩn bị đến giai đoạn nâng cấp. Nhờ đó, doanh số iPhone sẽ còn tăng mạnh, nhất là khi hãng sắp cho ra mắt iPhone SE 5G và iPhone 14 series.

Theo các chuyên gia, giá trị của Apple không chỉ nằm ở sản phẩm phần cứng mà còn ở hệ sinh thái đa dạng với các dịch vụ như Music, iCloud, TV+, Fitness+… Nhờ đó, bất chấp các báo cáo về hạn chế nguồn cung hay thiếu chip, Apple được cho là cũng sẽ trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD trong năm 2022.

Huy Đức (theo Macrumors)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *