Tỷ phú Mark Cuban: ‘Ethereum là tiền tệ đích thực’

Nhà đồng sở hữu Shark Tank và Dallas Mavericks rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain với những ngày đầu của Internet khi “nhiều người nghĩ rằng chúng tôi điên rồ”.

Tỷ phú Mark Cuban trong một sự kiện tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Mark Cuban trong một sự kiện tại California (Mỹ). Ảnh: Reuters.

Đó là lý do tại sao trong nhiều năm qua, Cuban đầu tư và liên tục nắm giữ nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Mới đây, với tư cách là khách mời trong một tập của Delphi Podcast, tỷ phú Cuban tiết lộ hiện tại danh mục đầu tư tiền điện tử của ông được chia nhỏ thành: “60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% cho phần còn lại”.

Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009, hiện là loại tiền điện tử có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên Cuban cho biết, Bitcoin chỉ hấp dẫn với ông như một kho lưu trữ giá trị, chứ không phải là một loại tiền tệ.

“Vào năm 2012, mọi người nói Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ. Nhưng tôi cho rằng đó chỉ là một loại hình lưu trữ giá trị bởi nếu bạn có thể khiến mọi người tin rằng nó là một lựa chọn thay thế tốt hơn vàng, vì sự khan hiếm về thuật toán của nó, giá Bitcoin sẽ tăng lên”, Cuban nói.

Theo ông, Bitcoin là “một sự thay thế tốt hơn cho vàng và nó sẽ tiếp tục làm tốt việc này. Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin và tại sao tôi không bao giờ bán nó”.

Cuban cũng rất quan tâm đến Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, với blockchain chủ yếu lưu trữ các hợp đồng thông minh chạy trên nó. Trong thế giới tiền điện tử, hợp đồng thông minh là những tập hợp mã có nhiệm vụ thực hiện một tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain.

Ông giải thích rằng “các hợp đồng thông minh thực tế là chúng phi tập trung có nghĩa là không có ai chịu trách nhiệm, việc quản trị hoàn toàn độc lập. Đó là điều đã thay đổi cuộc chơi”.

Cuban cho rằng Ethereum có khả năng thích ứng theo thời gian vì các nhà phát triển có thể lặp lại và cải thiện khả năng của nó. “Điều đó giống với cuộc sống hơn, và vì vậy, tôi cũng có rất nhiều Ethereum. Tôi ước mình đã mua nó sớm hơn, tôi đã bắt đầu mua nó cách đây 4 năm, đơn giản vì nghĩ rằng Ethereum là đồng tiền đúng nghĩa nhất mà chúng ta có”, Cuban nói.

Vị tỷ phú không tiết lộ cụ thể 10% còn lại là những loại tiền điện tử nào, nhưng vào tháng 2 vừa qua, Cuban đã mua một lượng nhỏ Dogecoin cho cậu con trai 11 tuổi của mình, Jake. Khi đó, Cuban cho biết việc mua này nhằm mục đích “giải trí và giáo dục” cho con trai ông, đồng thời giúp Cuban tìm hiểu thêm về thị trường mua bán Dogecoin.

“Có một số loại tiền điện tử tôi mua để giải trí, một số tôi mua để trải nghiệm, vì tôi chỉ muốn học hỏi”, Cuban nói thêm.

Đăng Thiên (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *