PC-Covid phát cảnh báo tới người có nguy cơ tiếp xúc F0

Cụ thể, PC-Covid hiển thị cảnh báo đến những người thuộc một trong ba trường hợp: Từng di chuyển cùng phương tiện với F0 – thông qua khai báo di chuyển nội địa; Tiếp xúc gần với F0 – thông qua tính năng tiếp xúc gần trên ứng dụng; Từng đến địa điểm có F0 – thông qua lịch sử quét QR.

Ở trường hợp thứ ba, người dùng được xác định “có nguy cơ tiếp xúc F0” nếu thời gian quét QR trong vòng một tiếng so với thời gian quét của F0 tại địa điểm đó.

Ngày 15/1, Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cho biết sẽ kích hoạt tính năng này trong ít ngày tới. “Việc cảnh báo giúp người dân chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh mình”, đại diện Trung tâm cho biết.

PC-Covid liên tục được cập nhật thời gian qua. Ảnh: Lưu Quý

PC-Covid liên tục được cập nhật thời gian qua. Ảnh: Lưu Quý

Ngoài ra, trong phiên bản 4.1.8 vừa phát hành, PC-Covid được bổ sung tính năng thông tin về cấp độ dịch ở nơi người dùng đến. Sau khi quét mã QR check-in ra vào, ứng dụng sẽ ghi nhận địa điểm, sau đó dựa vào khu vực xã phường, quận huyện của địa điểm đó để hiển thị cấp độ dịch. Có bốn cấp độ dịch gồm: bình thường mới (nguy cơ thấp), nguy cơ trung bình, cao và rất cao.

Người dùng có thể xem các địa điểm mình đã tới và cấp độ dịch ở khu vực đó bằng cách vào Menu > Nơi đã đến nếu có bật tính năng lưu lịch sử quét QR.

Trước đó, PC-Covid cũng được bổ sung một số tính năng như: Ví giấy tờ, dữ liệu Covid-19. Trong đó, Ví giấy tờ là nơi chứa thông tin về mũi tiêm tự khai hoặc chứng nhận F0 khỏi bệnh, giấy xét nghiệm… Còn dữ liệu Covid-19 giúp người dân theo dõi các biểu đồ, số liệu thống kê về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Các tiện ích này có thể được truy cập trong phần Menu của ứng dụng.

PC-Covid hiện là ứng dụng chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 15/1, ứng dụng có hơn 66 triệu lượt cài đặt, trong đó 35 triệu người dùng thường xuyên. Đến nay, trên cả nước có tổng số 3.678.945 điểm kiểm soát ra vào bằng mã QR, trong đó hơn 200.000 điểm ghi nhận hoạt động thường xuyên. Trung bình một ngày có hơn 1,5 triệu lượt quét QR ra vào trên cả nước.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *