PC-Covid hỗ trợ tự khai kết quả xét nghiệm

Tính năng Tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục “Ví giấy tờ” trên PC-Covid bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS. Bản dành cho Android dự kiến được triển khai trong thời gian ngắn sắp tới.

Bên cạnh số mũi tiêm, thông tin xét nghiệm cũng được hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng PC-Covid. Tuy nhiên hiện nay, không có nhiều cơ sở xét nghiệm đưa dữ liệu lên hệ thống, nên mục này thường để trống và hiển thị màu xám.

Cập nhật mới của PC-Covid giúp người dùng khắc phục vấn đề này. Để tự khai kết quả, người dùng bấm vào mục Xét nghiệm trên giao diện chính, hoặc vào Ví giấy tờ và chọn Thêm giấy kết quả xét nghiệm.

Tại đây, người dùng cần điền các thông tin bắt buộc gồm: Loại xét nghiệm (Test nhanh hoặc RT-PCR), ngày và giờ nhận mẫu, kết quả xét nghiệm (Dương tính hoặc Âm tính), cùng ảnh giấy kết quả. Sau khi lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở giao diện chính, kèm chữ “Tự khai”.

Sau khi điền các thông tin xét nghiệm, kết quả sẽ được hiển thị ngay trên giao diện chính của PC-Covid.

Sau khi điền các thông tin xét nghiệm, kết quả sẽ được hiển thị trên giao diện chính của PC-Covid kèm chữ “tự khai”.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 cho biết tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy. Tương tự việc tự khai mũi tiêm, các thông tin này có giá trị tham khảo và người dùng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác.

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Đáng chú ý, kết quả này có thể thay đổi màu Thẻ Covid. Nếu khai “Dương tính”, giao diện PC-Covid chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

PC-Covid hiện là ứng dụng chính phục vụ việc phòng chống Covid-19. Thống kê đến ngày 26/1, phần mềm có hơn 67 triệu lượt cài, hơn 34 triệu lượt người sử dụng thường xuyên. Ứng dụng hỗ trợ khai báo sức khỏe, khai báo di chuyển, hiển thị Thẻ Covid với thông tin mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, quét QR, cảnh báo nguy cơ tiếp xúc F0… Một số người gặp tình trạng chậm hiển thị mũi tiêm, đặc biệt với mũi 3 trên PC-Covid, nhưng Trung tâm Công nghệ cho biết vấn đề này có thể là do cơ sở tiêm chưa cập nhật dữ liệu lên hệ thống.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *