Messenger sẽ thông báo khi bị chụp ảnh màn hình

Trong thông báo ngày 27/1, Meta, công ty đứng sau FacebookMessenger, cho biết tính năng này sẽ được tung ra trong vài tuần tới. Tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

Messenger hiển thị thông báo took a screenshot khi ai đó trong đoạn chat chụp ảnh màn hình. Ảnh: Meta

Messenger hiển thị thông báo “took a screenshot” khi ai đó chụp ảnh màn hình. Ảnh: Meta

“Trò chuyện bí mật” được đưa vào Facebook Messenger từ năm 2016. Người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn nút Soạn tin nhắn mới, bật Trò chuyện bí mật (hình ổ khóa) và chọn người muốn chat. Hoặc khi đang chat với ai đó, người dùng có thể bấm vào tên của họ và chọn “Đi đến cuộc trò chuyện bí mật”. Các tin nhắn này được mã hóa đầu cuối và chỉ trên hoạt động trên những thiết bị được người dùng cho phép.

Tại đây, người dùng có thể thiết lập “Tin nhắn tạm thời”, là các tin nhắn tự biến mất sau một khoảng thời gian từ 5 giây đến một ngày. Theo Meta, việc thông báo chụp ảnh màn hình sẽ được áp dụng cho các tin nhắn tạm thời này, nhằm giúp người dùng “cảm thấy an toàn hơn” khi chat.

Facebook từng cung cấp tính năng tương tự ở chế độ trò chuyện có tên “Vanish Mode” trên Messenger và Instagram, nhưng chỉ thử nghiệm giới hạn tại một số thị trường nhất định. Tính năng này đã được trang bị trên nhiều ứng dụng nhắn tin như Snapchat, Viber từ lâu.

Ngoài ra, Meta cho biết sẽ bổ sung tiện ích mới cho cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger, như: chat nhóm, gửi hình động và nhãn dán, trả lời hoặc chuyển tiếp, reaction tin nhắn…

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *