Lenovo ra laptop dùng vật liệu tái chế

Sản phẩm vừa được Lenovo ra mắt và dự kiến bán ra thị trường vào quý II/2022 với giá từ 749 USD. Phần vỏ máy có hai tùy chọn: nhôm tái chế, hoặc 50% nhựa tái chế kết hợp lớp chống bám bẩn để tăng khả năng chống chịu. Adapter nguồn của máy và pin có tỷ lệ nhựa tái chế lần lượt là 30% và 25%.

Phần hộp cũng được làm hầu hết từ vật liệu “xanh”, trong đó hộp giấy làm từ gỗ rừng được Hội đồng quản lý rừng FSC chứng nhận, còn vật liệu xốp bảo vệ máy bên trong có 90% từ nhựa tái chế.

Yoga 6 Gen 7 được làm từ hầu hết vật liệu tái chế ở vỏ và phụ kiện.

Yoga 6 Gen 7 được làm từ vật liệu tái chế ở vỏ và phụ kiện.

Theo Lenova, sản phẩm giúp người dùng vừa làm việc và giải trí, vừa có trách nhiệm với môi trường. “Tưởng tượng chiếc vỏ chai nhựa bạn bỏ đi ngày hôm nay có thể được sử dụng để chế tạo hai lớp vỏ máy tính vào ngày hôm sau”, đại diện hãng nói. Máy cũng phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như không chứa thủy ngân, thạch tín và chất chống cháy brom hóa (BFR), đồng thời đạt chứng chỉ về tiết kiệm năng lượng. Phần vỏ của Yoga 6 Gen 7 được làm với màu xanh, mang đến cảm giác thân thiện với môi trường.

Về cấu hình, máy sử dụng chip Ryzen7 5700U, đồ họa tích hợp AMD Radeon, cài sẵn Windows 11. Laptop có màn hình cảm ứng Full HD 13 inch, có thể gập 360 độ để hoạt động như máy tính bảng. Đây cũng là mẫu máy nhẹ nhất trong dòng Yoga, với khối lượng 1,38 kg.

Bên cạnh Yoga 6 Gen 7, Lenovo cũng giới thiệu loạt máy tính “2 trong 1” mới gồm Yoga 9i có màn hình 14 inch, giá từ 1.400 USD; Yoga 7i với hai kích thước màn hình 13 và 16 inch, giá 900 USD. Hai sản phẩm này sử dụng chip Intel thế hệ thứ 12 và cài sẵn Windows 11.

Lưu Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *