Apple bị kiện vì iPad gây cháy nhà

Tòa án quận Philadelphia, Pennsylvania (Mỹ) mới đây đã tiếp nhận đơn kiện Apple của Michael Macaluso liên quan đến vụ cháy căn nhà của ông năm ngoái. Người này cho rằng chiếc iPad bị lỗi pin, gây cháy và chập hệ thống điện trong căn nhà.

Hãng bảo hiểm Allstate đã phải chi trả 142.000 USD để Michael Macaluso cải tạo căn nhà bị hư hại do hỏa hoạn. Công ty luật de Luca Levine sau đó được thuê kiện Apple để hoàn trả khoản thanh toán cho công ty bảo hiểm.

Trong đơn, Macaluso khẳng định chưa từng sửa chữa, thay đổi bất kỳ linh kiện nào bên trong của chiếc iPad bị lỗi. Ông cũng cho rằng mình không sử dụng sai mục đích hoặc thay đổi tính năng ngoài những gì được Apple khuyến cáo. Vụ cháy, được nguyên đơn nói là kết quả của “tình trạng bị lỗi và nguy hiểm một cách vô lý” của iPad khi nó được bán ra.

Trang Register sau đó gửi mail chờ phản hồi của Apple nhưng công ty không đưa ra bình luận nào.

Pin bên trong một mãu iPad. Ảnh: Hitecmobile

Pin bên trong một mãu iPad. Ảnh: Hitecmobile

Một vụ kiện tương tự chống lại Apple từng được nộp tại tòa án của New Jersey (Mỹ). Nguyên đơn Julia Ireland Meo cho rằng người cha của mình đã qua đời trong một vụ hỏa hoạn tại chung cư mà nguyên nhân được cho là do pin bị lỗi của iPad gây cháy.

Chủ sở hữu của khu chung cư nơi xảy ra hỏa hoạn là Union Management, thông qua công ty bảo hiểm Greater New York Mutual, đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Apple để thu về khoản tiền vốn phải bồi thường cho klhách hàng. Tuy nhiên, các vụ kiện về iPad ở New Jersey vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều vụ hỏa hoạn do pin bị cháy trên các thiết bị thông minh từng diễn ra. Một số thuộc về lỗi nhà sản xuất và đã được xác nhận như Galaxy Note 7 của Samsung. Một số khác vẫn trong quá trình điều tra nguyên nhân. Ngoài lỗi thiết kế, các hãng cũng khuyến cáo người dùng phải sạc với phụ kiện chính hãng hoặc được cấp phép để tránh các hiện tượng cháy nổ.

Hoài Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *